Uống Vitamin E Dễ Thụ Thai Đúng Hay Sai

Vitamin E hoạt động chủ yếu như một chất chống oxy hoá, bảo vệ màng tế bào khỏi bị oxy hóa, bảo vệ các tế bào hồng cầu, thần kinh, đồng thời hỗ trợ phòng ngừa và chữa bệnh rối loạn thần kinh, bệnh do vi-rút truyền thống và thiếu máu, giúp tăng cường chức năng miễn dịch. Vitamin E cũng được biết đến với công dụng làm đẹp như một dưỡng chất giúp nuôi dưỡng làn da và mái tóc. Tuy nhiên bạn đã nghe chuyện uống vitamin E dễ thụ thai? Vậy uống Vitamin E dễ thụ thai đúng hay sai, cùng kenhcuame.net tìm hiểu thực hư nhé.

Vitamin E có tác dụng gì?

Ngoài tác dụng làm đẹp, vitamin E đối với sức khỏe sinh sản. Vitamin E kết hợp vào phần lipid , phần mỡ của màng tế bào, bảo vệ màng tế bào khỏi các hợp chất độc hại bao gồm chì, các kim loại nặng, thuỷ ngân, các hợp chất độc hại, dung môi… Điều này vô cùng quan trọng đối với sự cân bằng hormone, cũng sức khoẻ của tế bào.

 

Sự thiếu hụt vitamin E có thể cản trở các chức năng sinh sản ở nam giới. Việc thiếu hụt vitamin E dẫn đến tác động tiêu cực đối với tinh hoàn, ức chế sự tiết hormone bình thường cần thiết cho sinh sản. Vitamin E cũng làm ảnh hưởng chất lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng. Việc bổ sung, gia tăng vitamin E và selen trong cùng một thời điểm cũng có thể cải thiện chất lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng.

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 4 năm 2010 cho thấy bổ sung vitamin E có thể giúp tăng độ dày của nội mạc tử cung ở phụ nữ,  uống vitamin E cũng giúp tăng khả năng thụ thai đáng kể. Một nghiên cứu khác, thực hiện vào năm 2012, cũng cho thấy tầm quan trọng của vitamin E đối với sự hình thành và duy trì của nhau thai, một trong những yếu tố duy trì thai kỳ khỏe mạnh.

Vậy độ dày niêm mạc tử cung ảnh hưởng gì đến khả năng thụ thai?

Niêm mạc tử cung quá dày hoặc quá mỏng đều có thể là nguyên nhân gây khó thụ thai, và bị hiếm muộn ở chị em phụ nữ. Việc bổ sung vitamin E với một liều lượng nhất định cũng mang lại rất nhiều lợi ích tích cực khác, điển hình như:

Những người đàn ông đã bổ sung thêm một lượng vitamin E trước khi điều trị thụ tinh trong ống nghiệm IVF giúp tăng tỷ lệ thụ tinh từ 19% lên 29%.

Hơn nữa, bổ sung vitamin E với số lượng lên đến 600 IU mỗi ngày đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa sẩy thai ở phụ nữ có tiền sử sảy thai liên tục. Nếu bạn có huyết áp cao, hay bị bệnh tim hoặc tiểu đường thì liều vitamin E khuyến cáo là 50 IU.

Ngoài ra, Vitamin E giúp tăng chất lượng túi ối, ngăn ngừa nguy cơ vỡ ối sớm.

Dù vitamin E tốt tuy nhiên khi bạn sử dụng vitamin E tự nhiên hay tổng hợp, bạn cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ để biết chính xác liệu lượng cũng như thời gian sử dụng thuốc

Tăng cường bổ sung vitamin E trước khi mang thai 3 tháng để tối ưu hóa những lợi ích của vitamin E với cơ quan sinh sản.

Uống ngay sau bữa ăn, đồng thời tăng cường bổ sung chất béo lành mạnh trong mỗi bữa ăn, bởi vitamin E tan tốt nhất trong dầu.

Giờ thì các bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi uống vitamin E dễ thụ thai đúng hay sai rồi chứ. Bạn đang mong có em bé hãy bổ sung ngay Vitamin E cho cơ thể đi nhé.