Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại

14-05-2021 20 2803 1 0

Báo lỗi

Trong toàn cầu âm nhạc, có rất nhiều ca sĩ nữ xuất sắc. Họ đã viết và thể hiện một số ca khúc vĩ đại làm người nghe không thể quên được qua nhiều thập kỷ. Dưới đây là một số những nữ ca sĩ được khán giả yêu thích trong mọi thời đại .Danh sách này được dựa trên khả năng thanh nhạc, phạm vi và tính độc đáo của những tác phẩm do họ sáng tác và thể hiện thành công. Tôi tin rằng những phụ nữ này là những ca sĩ tốt nhất trong lịch sử nước. Còn bạn? Bạn có đồng ý với ý kiến của tôi không?

1234567891011121314151617181920

1


Dinh Thuy Ha

Janet Jackson: Pop Royalty

Janet Jackson là một trong những phụ nữ nổi tiếng nhất trên toàn cầu và cũng là một trong những nghệ sĩ nữ thành công nhất mọi thời đại. Giống như Madonna, cô đã thống trị thể loại nhạc pop trong hơn hai thập kỷ qua. Mặc dù cô không được biết đến với giọng hát của tớ, nhưng bằng nghệ thuật độc đáo, lối diễn đặc biệt và tác động đến âm nhạc nổi tiếng đã làm cho cô trở thành một trong những nữ nghệ sĩ vĩ đại nhất. Jackson đã bán được hơn 150 triệu bản trên toàn toàn cầu và đã truyền cảm hứng cho một thế hệ những ca sĩ nữ của Britney Spears Ciara. Janet đã để lại một dấu ấn riêng biệt về văn hóa nhạc pop và một số hit của cô gồm có “Control”, “Rhythm Nation”, “What Have You Done for Me Lately” và “If” trong số rất nhiều đĩa đơn thành công khác.

Trong sự nghiệp lâu dài của tớ, cô đã giành được hơn 300 phần thưởng, Trong số đó có 33 Billboard Awards (những giải quán quân trong lịch sử Billboard), 15 phần thưởng âm nhạc Mỹ, một giải Emmy, sáu giải Grammy và nhiều phần thưởng quốc tế khác. Năm 1990, Janet đã được vinh danh với ngôi sao 5 cánh của riêng mình trên Hollywood Walk of Fame cùng với người anh trai nổi tiếng của cô Michael Jackson.

Janet Jackson
Janet Jackson


2


Dinh Thuy Ha

Linda Ronstadt: Rock Queen

Linda Ronstadt là một trong những ca sĩ đa năng nhất trong lịch sử âm nhạc. Lần trước tiên cô được biết đến như là một thành viên của nhóm folk-rock Poneys Stone. Sau đó, cô bắt đầu sự nghiệp solo vào năm 1969 và trở thành một trong những nhạc sĩ nữ rock thành công nhất của năm 1970. Cô còn được biết đến như là đệ nhất phu nhân của Rock, nhiều người biết đến tên cô qua thể loại nhạc này. Cô cũng đã thành công trong phong thái âm nhạc khác.

Album solo đầu tay của cô: Hands Gieo …. Trang chủ Grown đã được ca tụng là album country thay thế trước tiên của nữ ca sĩ. Cô đã phát hành nhiều album thành công trong sự nghiệp lâu dài của tớ và đã giành được 11 giải Grammy phần thưởng. Ronstadt đã bán được hơn 100 triệu bản trên toàn toàn cầu và được coi là nhạc sĩ nữ được trả lương cao nhất toàn cầu. Nhiều hit của cô như: “You’re No Good,” “Blue Bayou,” “When Will I be Loved, và song ca với Aaron Neville “Don’t Know Much,”… trở thành những ca khúc bất hủ trong nền âm nhạc Mỹ và gần đây chúng đã được giới thiệu vào Hit Parade Hall of Fame.

Linda Ronstadt
Linda Ronstadt

3


Dinh Thuy Ha

The Amazing Teena Marie

Mary Christine Brockert còn được gọi là Teena Marie là một trong những ca sĩ vĩ đại nhất trong nền âm nhạc Mỹ. Với chất giọng cao và có hồn riêng biệt của tớ, cô nổi tiếng với thể loại nhạc pop của Mỹ trong những năm 1980. Ngoài ra, với kỹ năng sáng tác tuyệt vời, cô trở thành một trong nổi tiếng nhất trong R & B mặc dù là giọng pha trộn của người Ý, Ireland, Bồ Đào Nha và Thổ gốc Mỹ.

với những hit như “Square Biz”, “I Need Your Lovin”, và “Lover girl” Teena trở thành nghệ sĩ solo da trắng thành công nhất trong lịch sử Motown. Teena sẽ mãi được nhớ đến vì tài năng riêng biệt của tớ, giọng nói khiến người nghe không thể nào quên và vô số những hit mang đầy màu sắc riêng biệt của riêng cô.

Linda Ronstadt
Linda Ronstadt

4


Dinh Thuy Ha

Beyonce: The Dream Girl

Nữ ca sĩ xinh đẹp Beyonce Giselle Knowles là một trong những ngôi sao 5 cánh tài năng nhất trong thế hệ của cô. Cô trước tiên nổi tiếng là ca sĩ chính và là người sáng lập ra nhóm nhạc toàn ca sĩ nữ trẻ Destiny và cô cũng đó là người sau này bán nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất mọi thời đại. Knowles đã bán được hơn 100 triệu bản trên toàn toàn cầu và giành được hơn 15 giải Grammy trong sự nghiệp thành công của cô.

Năm 2009, cô được xếp hạng bởi tạp chí Forbes là nhạc sĩ có tác động nhất trên toàn cầu. Tài sản diva đã nhận được được là hơn 200 phần thưởng trong mười năm của cô khi góp sức trong âm nhạc. Cô luôn được coi là một trong số những nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại

Beyonce
Beyonce

5


Dinh Thuy Ha

Mariah Carey: The Songbird

Mariah Carey là một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất trong mọi thời đại. Với chất giọng đặc biệt, cô đã truyền cảm hứng cho một thế hệ những nghệ sĩ nữ, gồm có Rihanna, Christina Aguilera, Britney Spears, và Kelly Rowland .. Cô thành công với nhiều hit như “Honey”, “Fantasy”, “Vision of Love”, “My All” và “A Sweet Day”.

Diva nhạc pop đã bán được hơn 265 triệu bản trên toàn toàn cầu làm cho cô trở thành một trong những người có số lượng bản bán rất chạy nhất mà những nghệ sĩ âm nhạc khác vẫn chưa khi nào đạt được. Cô luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả mỗi khi cho ra mắt bản hit mới.

Mariah Carey
Mariah Carey

6


Dinh Thuy Ha

Whitney Houston: The Voice

Đơn giản chỉ việc nhắc đến “The Voice”, Whitney Houston là nữ ca sĩ vĩ đại nhất của mọi thời đại. Sức mạnh tuyệt đối trong giọng hát của cô là không ai hoàn toàn có thể sánh kịp. Houston đã truyền cảm hứng cho một thế hệ những nghệ sĩ âm nhạc trong sự nghiệp lâu dài của tớ, gồm có cả Lady Gaga, Monica, Celine Dion và cũng Brandy.

Diva đã bán được hơn 200 triệu album và đĩa đơn trên toàn toàn cầu, điều đó làm cho cô trở thành một trong những nữ nghệ sĩ bán rất chạy nhất trong lịch sử. Một số những hit lớn nhất của cô gồm có “How Will I Know”, “I Wanna Dance with Somebody (Who Loves Me)” và bản ballad cường quốc như “Run To You” và “Greatest Love of All”.

Theo sách kỷ lục Guinness World Records, cô vẫn là nữ ca sĩ được trao giải nhiều nhất trong lịch sử âm nhạc phổ biến với trên 415 phần thưởng được công nhận. nhiều phần thưởng của cô gồm có hai giải Emmy, sáu giải Grammy, ba mươi phần thưởng Billboard và 22 phần thưởng âm nhạc Mỹ.. không tồn tại một người ra hoàn toàn có thể hát tặng cô ấy. Mặc dù giọng hát nữ hoàng nhạc pop được cho là giữa 3-4 quãng tám trong phạm vi thực tại, sức mạnh giọng hát của cô đã đạt đến mức đăng ký G3-G5, đó là một trong những cao nhất trong khả năng thanh nhạc. Houston đã thực sự là ca sĩ vĩ đại nhất từ trước đến nay, và đây là lý do tại sao cô ấy luôn là lựa chọn số 1 cho những ca sĩ nữ của mọi thời đại.

Whitney Houston
Whitney Houston

7


Dinh Thuy Ha

The Great Patti LaBelle

Patti Labelle không những là một ca sĩ từng đoạt nhiều phần thưởng mà cô còn là một nữ diễn viên xuất sắc. Sự nghiệp âm nhạc của cô nối dài năm thập kỷ. Diva được biết đến với giọng riêng biệt của tớ, cô đã tiếp tục truyền cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ biểu diễn trong âm nhạc hiện nay. Labelle cũng là một người bổ nhiệm vào Apollo Theater Legends Hall of Fame và đã được trao thành tựu trọn đời Sammy Cahn cho những đóng góp của tớ trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Patti được biết đến với giọng hát mạnh mẽ và phong thái biểu diễn sân khấu tuyệt vời, không ái hoàn toàn có thể có được phong thái hiếm có và đặc biệt như của cô. Nhiều hit của cô như “New Attitude,” “On my Own,” “Stir Up và “Lady Marmalade” vẫn luôn là những bản nhạc hot nhất mọi thời đại.

The Great Patti LaBelle
The Great Patti LaBelle

8


Dinh Thuy Ha

Celine Dion: The Voice of an Angel

Celine Dion là một ca sĩ Pháp-Canada, là người trước tiên trở thành nổi tiếng vào những năm đầu thập niên 1990. Cô là một trong những nữ nghệ sĩ thành công nhất trong lịch sử với album bán hơn 200 triệu. Trong sự nghiệp 20 năm của tớ, cô đã tích lũy được một loạt những bản ghi hit và đã giành được nhiều phần thưởng. Số lượng khán giả truy cập lớn của cô gồm có “Beside You Love Me”, “My Heart Will Go On”, từ nhạc phim Titanic, và ” I am your Angel”… Giọng nói của cô đã như một giai điệu đẹp và những Fan Hâm mộ của cô mô tả nó như là tiếng nói của một thiên thần. Cô tiếp tục mê hoặc khán giả với bản ballad tuyệt vời của tớ và âm nhạc tuyệt vời.

Celine đã giành được một giải Oscar và nhiều phần thưởng Grammy trong sự nghiệp tuyệt vời của cô. Cô cũng được liệt kê vào “ca sĩ vĩ đại nhất của mọi thời đại” theo danh sách Blender Magazine.

Celine Dion
Celine Dion

9


Dinh Thuy Ha

Donna Summer: Queen of Disco

Donna Summer được cho là nghệ sĩ góp sức cho âm nhạc nhiều nhất trong lịch sử nước Mỹ. Cô là nghệ sĩ âm nhạc trước tiên và duy nhất đã phát hành ba album cùng đứng số một trên bảng xếp hạng Billboard. Cô cũng là người phụ nữ trước tiên có bốn đĩa đơn đứng số một trên bảng xếp hạng Billboard trong vòng thời gian một năm. Trong sự nghiệp dài hàng thập kỷ, cô đã tích lũy được năm giải Grammy, sáu phần thưởng âm nhạc Mỹ và nhiều phần thưởng khác.

Dona summer cũng là nghệ sĩ nữ trước tiên có một 1 single và 1 album trên bảng xếp hạng Billboard cùng một lúc. Trong thời gian góp sức trong ngành âm nhạc của tớ, cô đã có 89 đĩa đơn, 32 album hợp tuyển, 17 album studio, và 2 live CD …nhiều hit của cô gồm có “She Works Hard For the Money,” “Last Dance”, “Hot Stuff”, “No More Tears” và “On the Radio”.., vẫn luôn tồn tại trong nhiều thập kỷ qua và luôn được khán giả mong chờ và đón nhận.

Donna Summer
Donna Summer

10


Dinh Thuy Ha

Amy Winehouse: Tragic Superstar

Amy Winehouse là một ca sĩ người Anh trước tiên trở thành nổi tiếng trên quốc tế trong năm 2006 với bản hit “Rehab” và “You Know I Am No Good”. Nhờ những bản hit này mà cô đã giành được nhiều phần thưởng cao trong âm nhạc. Giọng hát của cô rất độc đáo và sắc sảo và điều đó tạo ra phong thái của riêng cô.

Mặc dù cô ấy là một ca sĩ trẻ, đã bị chết bi thảm một vài năm trước đây, cô sẽ mãi mãi được nhớ đến với những âm hit khó quên của cô và chất giọng tuyệt vời. Đối với khán giả âm nhạc Jazz đặc biệt của cô ấy thực sự là một kho báu.

Amy Winehouse
Amy Winehouse

11


Thành Đạt

Madonna: Like a Virgin

Madonna được biết đến bởi khả năng biến hóa âm nhạc và hình ảnh của tớ, đồng thời giữ vững quyền tự chủ trong ngành công nghiệp thu âm. Được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc pop”, bà là nguồn cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ khác trên toàn toàn cầu. Madonna đã bán được hơn 300 triệu đĩa thu âm trên toàn cầu. Sách Kỷ lục Guinness cho biết bà là nữ nghệ sĩ thu âm bán rất chạy nhất và là nghệ sĩ bán rất chạy thứ 4 mọi thời đại. Theo Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ (RIAA), bà là nữ nghệ sĩ rock bán rất chạy nhất thế kỷ 20 và là nữ nghệ sĩ có album bán rất chạy thứ hai tại vương quốc này, với 64.5 triệu chứng nhận album. Madonna là nghệ sĩ được chứng nhận nhiều nhất mọi thời đại tại Vương quốc Liên hiệp Anh, với 45 phần thưởng từ Công nghiệp ghi âm Anh, tính đến tháng bốn năm 2013.

Billboard vinh danh Madonna là nữ nghệ sĩ lưu diễn thành công nhất mọi thời đại. Madonna nắm giữ kỷ lục đạt nhiều vị trí quán quân nhất trên toàn bộ những bảng xếp hạng Billboard, gồm có 12 bài hát đầu bảng Billboard Hot 100 và 9 album dẫn đầu Billboard 200. Với 46 bài hát đứng đầu Hot Dance Club Songs, Madonna trở thành nghệ sĩ có nhiều bài hát quán quân nhất trong một bảng xếp hạng Billboard còn hoạt động, phá vỡ kỷ lục 44 bài hát của George Strait trên Hot Country Songs. Bà còn có 38 đĩa đơn đạt top 10 trên Hot 100, nhiều hơn nữa bất kể một nghệ sĩ nào trong lịch sử.

Madonna
Madonna

12


Thành Đạt

Lady Gaga

Lady Gaga là một ca sĩ-nhạc sĩ nhạc pop người Hoa Kỳ. Album phòng thu trước tiên của cô mang tên The Fame được hãng thu âm Interscope Records phát hành vào tháng 8 năm 2008. Album này đã tạo ra một chuỗi những ca khúc hit của cô, mà nổi trội là đĩa đơn trước tiên Just Dance đã được đề cử giải Grammy ở hạng mục Thu âm nhạc Dance xuất sắc nhất. Ca khúc tiếp theo được trích từ The Fame: Poker Face tiếp tục giành vị trí quán quân hầu hết những bảng xếp hạng trên toàn toàn cầu và được đề cử cho một số giải Grammy Trong số đó có Bài hát của năm, Thu âm của năm và thắng lợi ở hạng mục Thu âm nhạc Dance xuất sắc nhất vào năm 2010.

Những phần thưởng của cô gồm có 11 Giải Grammy, 13 phần thưởng video âm nhạc của MTV, 1 giải Oscar cho nhạc phim xuất sắc nhất (Shallow trong phim ” A Star is Born”) năm 2019, 2 đề cử Oscar cho nhạc phim xuất sắc nhất năm 2016 và nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim A Star is Born (2019), 2 giải Quả cầu vàng, ngoài ra còn trên 300 phần thưởng lớn nhỏ khác. Lady Gaga liên tục được vinh danh là Nghệ sĩ của năm của tạp chí Billboard, đứng hạng thứ tư trong danh sách 100 nữ nghệ sĩ vĩ đại nhất trong Âm nhạc của VH1, thường xuyên xuất hiện trong những danh sách của tạp chí Forbes và trở thành một trong những người có tầm tác động nhất toàn cầu của tạp chí Time.

Lady Gaga
Lady Gaga

13


Thành Đạt

Alicia Keys

Alicia Keys là một ca sĩ dòng nhạc Rvàamp;B, nhạc sĩ và nghệ sĩ chơi dương cầm người Mỹ. Cô là một nghệ sĩ được biết đến qua con số 25 triệu bản đĩa đơn, album bán ra trên toàn toàn cầu và một số phần thưởng uy tín toàn cầu Trong số đó có 15 giải Grammy, 11 giải âm nhạc Billboard và 3 phần thưởng âm nhạc Hoa Kỳ.

Cô là người viết và thu âm ca khúc Dah Dee Dah (Sexy thing) trong bộ phim ăn khách năm 1997, Men in black. Đó là bước tiến trước tiên của cô trong lĩnh vực âm nhạc chuyên nghiệp. Năm 2001, Keys cho ra mắt album đầu tay của tớ mang tên Songs in A Minor – tác phẩm này không những đã minh chứng khả năng âm nhạc cổ trang của Keys mà còn thể hiện tâm hồn và sự đam mê đối với âm nhạc của cô khi ở độ tuổi thanh niên.

Alicia Keys
Alicia Keys

14


Thành Đạt

Cher

Trong xuyên suốt sự nghiệp, Cher đã bán hơn 200 triệu đĩa nhạc trên toàn cầu. Đến hiện tại, bà là nghệ sĩ duy nhất có đĩa đơn đạt quán quân trên bảng xếp hạng Billboard trong 6 thập kỷ, từ thập niên 1960 đến thập niên 2010. Bà còn giữ kỷ lục cho quãng thời gian có hai đĩa đơn quán quân Billboard Hot 100 Hoa Kỳ lâu nhất trong lịch sử: 33 năm, 7 tháng và 3 tuần; từ khi “I Got You Babe” lên ngôi dẫn đầu vào trong ngày 14 tháng 8 năm 1985 cho tới tuần sau cùng “Believe” nằm ở vị trí cao nhất vào trong ngày 3 tháng bốn năm 1999. Cũng với “Believe”, bà là nữ nghệ sĩ lớn tuổi nhất có bài hát đạt vị trí số 1 tại Hoa Kỳ trong kỷ nguyên rock, khi bà 52 tuổi.

Vào năm 2003, Cher xuất hiện ở vị trí thứ 41 trong danh sách “200 hình tượng văn hóa đại chúng vĩ đại nhất” của VH1, nơi công nhận “những nhân vật gây cảm hứng và tác động đáng nói về xã hội Mỹ”. Bà xếp thứ 31 trong danh sách “100 người phụ nữ vĩ đại nhất trong âm nhạc”, trong vòng thời gian từ 1992–2012. Esquire liệt bà vào vị trí thứ 44 trong danh sách “75 người phụ nữ vĩ đại nhất”. Trong một cuộc bầu chọn vào năm 2001, tạp chí Biography xếp bà ở vị trí thứ 3 trong danh sách những nữ diễn viên chính được yêu mến nhất mọi thời đại. Bà là một trong số ít nghệ sĩ giành được 3 trên 4 phần thưởng giải trí lớn của Hoa Kỳ (EGOT—Emmy, Grammy, Oscar và Tony); đồng thời là một trong 5 ca-nhạc sĩ duy nhất cùng lúc sở hữu một đĩa đơn quán quân tại Hoa Kỳ và một giải Oscar.

Cher
Cher

15


Thành Đạt

Taylor Swift

Trong xuyên suốt sự nghiệp, Taylor đã giành 10 giải Grammy, 29 phần thưởng Âm nhạc Mỹ,[335] 23 phần thưởng Âm nhạc Billboard (nghệ sĩ giành nhiều giải quán quân), 11 giải Hiệp hội nhạc đồng quê, 8 giải Viện hàn lâm nhạc Đồng quê 1 giải Brit và 1 giải Emmy. Ở vai trò nhạc sĩ, cô từng 7 lần được vinh danh là “Nhạc sĩ/ca sĩ của năm” bởi Hiệp hội tác giả Nashville và xuất hiện trong Đại sảnh Danh vọng Sáng tác.

Đến đầu năm mới 2016, Taylor đã bán hơn 40 triệu album, 130 triệu đĩa đơn kỹ thuật số và là một trong 5 nghệ sĩ âm nhạc có lượng đĩa kỹ thuật số lớn nhất toàn cầu. Tại Hoa Kỳ, mỗi album phòng thu của Taylor đều vượt 4 triệu bản: Taylor Swift (5,5 triệu), Fearless (7,0 triệu), Speak Now (4,5 triệu), Red (4,1 triệu), 1989 (6,11 triệu). Ngày 8 tháng 6 năm 2017, Taylor vượt mốc 100 triệu đĩa chứng nhận của Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ. Cô ấy là nghệ sĩ bán rất chạy đĩa kỹ thuật số thứ ba ở Hoa Kỳ với tổng số 106,5 triệu đơn vị chứng nhận theo Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ.

Taylor Swift
Taylor Swift

16


Thành Đạt

Katy Perry

Trong xuyên suốt sự nghiệp âm nhạc của tớ, Perry đã nhận được 13 đề cử cho giải Grammy, 2 phần thưởng Âm nhạc Mỹ, 5 giải Video âm nhạc của MTV, 14 giải People’s Choice Awards và 3 Kỷ lục Guinness toàn cầu.Cuối tháng 9 năm 2012, Billlboard vinh danh cô là “Người Phụ nữ của Năm”. Từ tháng 5 năm 2010 đến tháng 9 năm 2011, cô phá vỡ kỷ lục với 69 tuần liên tiếp nằm trong top 10 Billboard Hot 100. Teenage Dream trở thành album trước tiên của một nữ nghệ sĩ có 5 đĩa đơn đạt vị trí quán quân tại Hot 100 và là album thứ hai trong tổng thể, chỉ đứng sau Bad (1987) của Michael Jackson.

Cô là nữ nghệ sĩ trước tiên được nhận giải Billboard Spotlight Award và là nghệ sĩ thứ 2 trong lịch sử (sau Micheael Jackson). Cô được vinh danh là “Nữ nghệ sĩ thu âm đứng đầu toàn cầu năm 2013” bởi Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế. Tính đến tháng 5 năm 2014, cô đã có tổng số 9 đĩa đơn đạt vị trí đầu bảng trên Hot 100. Theo Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ (RIAA), Perry là nghệ sĩ có lượng đĩa đơn kỹ thuật số bán rất chạy nhất tại Hoa Kỳ, với lượng doanh số đạt 72 triệu bản kỹ thuật số, gồm có cả lượng truyền dữ liệu theo yêu cầu.

Katy Perry
Katy Perry

17


Thành Đạt

Britney Spears

Cô được liệt kê bởi Sách Kỷ lục Guinness với việc sở hữu “Album bán rất chạy nhất của một nghệ sĩ hát đơn tuổi vị thành niên” khi album đầu tay của cô …Baby One More Time đã bán được hơn 13 triệu bản tại Hoa Kỳ. Melissa Ruggieri của Richmond Times-Dispatch đã phát biểu: “Cô được ghi nhận là nghệ sĩ tuổi thiếu niên bán rất chạy nhất. Trước khi cô ấy tròn 20 tuổi vào năm 2001, Spears đã bán được hơn 37 triệu album trên toàn toàn cầu. ‘Britney Spears’ là thuật ngữ được tìm kiếm nhiều nhất trên Yahoo! từ năm 2005 đến năm 2008, và đã đạt được vị trí này trong tổng số 7 năm không giống nhau. Cô đã được liệt kê là Người được tìm kiếm nhiều nhất trong Sách kỷ lục Guinness phiên bản năm 2007 và 2009. Cô sau này được phong tặng là người được tìm kiếm nhiều nhất trong thập kỷ 2000-2009.

Tính đến năm 2011, cô đã bán được hơn 100 triệu bản trên toàn toàn cầu, giúp cô trở thành một trong những nghệ sĩ âm nhạc bán rất chạy nhất mọi thời đại nếu chỉ dựa trên doanh số bán album. Cô cũng xếp thứ 4 trong danh sách “50 Phụ nữ vĩ đại nhất của kỷ nguyên Video” của VH1, vượt qua hầu hết những nghệ sĩ đương thời và chỉ đứng sau những cái tên kỳ cựu như Madonna, Janet Jackson, và Whitney Houston. Spears cũng được công nhận là nghệ sĩ nữ bán rất chạy nhất trong thập niên trước tiên của thế kỷ XXI, cũng như xếp thứ 5 nếu xét tổng thể.

Britney Spears
Britney Spears

18


Thành Đạt

Christina Aguilera

Aguilera từng đoạt nhiều phần thưởng danh giá như 5 giải Grammy và 1 giải Latin Grammy. Cô là một trong những nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất với 50 triệu bản album và 52 triệu đĩa đơn được tiêu thụ trên toàn cầu, Aguilera có 5 bài hát từng đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và 2 album quán quân bảng xếp hạng Billboard 200. Ngoài ra, cô còn sở hữu một ngôi sao 5 cánh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nữ ca sĩ được công chúng trao tặng danh hiệu “Giọng ca của thế hệ” và “Nữ hoàng của Sự đổi mới” (“Queen of Reinvention”). Aguilera được xem là một hình tượng văn hóa nổi trội trong cuối thập niên 1990 và trong thập niên 2000 nhờ những ca khúc cũng như phong thái ngoại hình luôn được đổi mới.

Tạp chí danh tiếng Rolling Stone xếp Aguilera đứng thứ 58 trong danh sách “100 Ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại” với tiêu chuẩn dựa trên giọng hát, cô là ca sĩ trẻ nhất và là người duy nhất dưới 30 tuổi trong danh sách lúc bấy giờ. Cô là ca sĩ thể hiện hai bài hát được đề cử Giải Quả cầu vàng cho ca khúc trong phim hay nhất, thủ vai chính trong bộ phim ca nhạc đình đám Burlesque và giám khảo cho chương trình truyền hình nổi tiếng The Voice.

Christina Aguilera
Christina Aguilera

19


Thành Đạt

Pink

Năm 2000, cô phát hành đĩa đơn trước tiên “There You Go” từ album đầu tay Can’t Take Me Trang chủ. Bài hát rất thành công về mặt thương mại, đạt hạng 7 tại Billboard Hot 100. Năm 2001, cô phát hành album phòng thu thứ hai Missundaztood, được những nhà phê bình đánh giá cao, và là album thành công nhất từ trước đến nay của cô. Đĩa đơn thứ hai, “Try” đạt hạng 9 trên Billboard Hot 100. Đĩa đơn thứ 3, “Just Give Me A Reason” hợp tác với thủ lĩnh Nate Ruess của ban nhạc Fun. đã vươn lên vị trí thứ nhất của Billboard Hot 100 3 tuần liên tiếp. Ngoài ra, bài hát cũng đạt vị trí thứ nhất ở bảng xếp hạng của nhiều vương quốc khác như Ba Lan, New Zealand, Canada, Ireland. Đây là hit quán quân thứ tư trong sự nghiệp của Pink.

Pink đã bán được hơn 40 triệu album và 70 triệu đĩa đơn toàn cầu, trở thành một trong những nghệ sĩ có đĩa bán rất chạy nhất trong lịch sử. tổng số sự nghiệp của cô thắng được ba giải Grammy Award, hai giải Brit Awards và năm giải MTV Video Music Awards, ngoài ra còn có 18 bài hát nằm trong Top 20 của bảng xếp hạng Billboard. Năm 2009, tạp chí Billboard xếp Pink là ca sĩ nhạc pop số một của thập kỉ, và năm 2012 Pink Được lọt trong danh sách 100 Phụ Nữ Vĩ Đại Trong Âm nhạc.

Pink
Pink

20


Thành Đạt

Barbra Streisand

Barbra Streisand đã giành được phần thưởng Oscar cho danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Bài hát hay nhất trong phim cũng như những giải Emmy, Grammy, Quả Cầu Vàng. Streisand đã được xếp vào hàng nghệ sĩ nữ có album bán rất chạy nhất mọi thời đại ở Hoa Kỳ trong vòng hơn 30 năm, theo RIAA.

Bà được coi như một trong những nghệ sĩ biểu diễn nữ thành công nhất trong lịch sử ngành giải trí hiện đại và là nữ ca sĩ bán được nhiều album nhất trong lịch sử âm nhạc Mỹ, được RIAA xác nhận là hơn 71 triệu đĩa ghi âm. Tính kiên định lạ thường và sự nổi tiếng được giữ vững đã tiếp tục giữ được sự nổi tiếng của bà trước công chúng trong 47 năm trong nghề âm nhạc điện ảnh.

Barbra Streisand
Barbra Streisand

Từ khóa: Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại, Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại, Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *