Bé thông minh hơn nhờ việc ngủ chung với cha mẹ đến năm 3 tuổi

Theo một nghiên cứu mới được đưa ra bởi tiến sĩ Nils Bergman – bác sỹ nhi khoa tại Đại học Cape Town ở Nam Phi, trẻ sơ sinh nên ngủ chung với bố mẹ cho đến khi bé được 3 tuổi. Bởi điều đó sẽ giúp bé yêu của bạn phát triển trí não tốt hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: Muốn con học giỏi, đếm siêu mẹ cần biết những phương pháp sau

Lợi ích của việc cho bé ngủ chung với ba mẹ cho đến khi 3 tuổi

Tiến sĩ Nils Bergman đã chứng minh được rằng nếu để bé ngủ một mình trong đêm điều đó sẽ làm cho mối quan hệ, tình cảm giữa bé và cha mẹ ngày càng cách xa. Trong khi đó, trẻ từ 2-4 tuổi được ngủ với mẹ sẽ giúp bé ít bị căng thẳng hơn so với việc bé phải ngủ một mình trong một căn phòng rộng lớn.

Từ nghiên cứu đó, ông cho rằng việc trẻ phải ngủ một mình quá sớm cũng sẽ có tác động tiêu cực đến não bộ của trẻ do trẻ hay bị giật mình và sợ hãi trong đêm tối. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến sự phát triển nhân cách và hành vi ứng xử sau này của trẻ trong cuộc sống.

Đây là vấn đề được rất nhiều chuyên gia tranh cãi – bởi trước đó các nhà khoa học đã khuyến cáo cha mẹ cần cho trẻ ngủ trong nôi, giường cũi riêng để đảm trẻ được an toàn, tránh nguy làm tổn thương trẻ như bị ngạt thở do ngủ chung với bố mẹ… Một nghiên cứu mới đây ở Anh cho biết 2/3 trường hợp bị trẻ đột tử ở nước này tử vong không rõ nguyên nhân xảy ra trong khi ngủ.

Song vị tiến sĩ Bergman lại nhấn mạnh rằng việc trẻ sơ sinh hay trẻ dưới 3 tuổi thường bị thương hay đột tử không xuất phát từ lý do trẻ ngủ chung với cha mẹ mà khi trẻ bị ngạt thở và đột tử, điều đó không đồng nghĩa với việc bố mẹ chúng đang ở đó. Đó là bởi những thứ khác, bao gồm: Khí độc hại, khói thuốc lá, rượu, gối lớn và đồ chơi nguy hiểm”.

Theo một nghiên cứu mới được đưa ra, trẻ nên ngủ chung giường với mẹ đến khi trẻ được 3 tuổi. Việc tiếp xúc – da kề da giữa mẹ và bé mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của bé. Đây là kết quả từ việc nghiên cứu về giấc ngủ của 16 trẻ sơ sinh của ông.

Ngoài việc phát hiện ra những lợi ích cho sức khỏe, Tiến sĩ Nils Bergman cũng phát hiện ra rằng não bộ của trẻ sẽ thông minh hơn khi ngủ chung với bố mẹ đến khi 3 tuổi. Biểu hiện của nó là thông qua những hành vi, cử chỉ của trẻ.