Những thói quen giúp thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ

Nếu mẹ thường xuyên duy trì những thói quen như nghe nhạc, đọc sách, trò chuyện với trẻ, nghĩ về con nhiều, thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý…sẽ giúp cho trẻ không chỉ phát triển khỏe mạnh mà còn giúp trẻ thông minh hơn ngay từ trong bụng mẹ.

Vậy, cha mẹ nên làm những gì? Bắt đầu từ đâu? Và làm như thế nào kenhcuame.net sẽ đưa ra một vài gợi ý dưới đây để giúp con yêu của của bạn phát triển thông minh nhất.

 6 thói quen giúp não bé phát triển nhanh hơn

1. Thói quen giúp thai nhi thông minh thì bố mẹ nên trò chuyện tình cảm với nhau

Khi bố mẹ trò chuyện cùng nhau tình cảm ấm áp, chân thành; người mẹ sẽ có tâm trạng vui vẻ và cảm thấy thoải mái. Chỉ từ những hành động nhỏ vậy thôi là cũng đã truyền cho con một năng lượng cảm xúc mạnh mẽ. Tình yêu thương dịu ngọt, êm ái cứ thế thấm dần vào trong tiềm thức của con.

Hoặc mẹ có thể nhẹ nhàng đặt tay lên bụng, và thì thầm với con những lời âu yếm, dịu dàng, kể cho con nghe những câu chuyện cười, chuyện cổ tích. Ngoài ra, mẹ có thể hát cho con nghe những câu hát, lời ru mặc dù giọng hát không hay và con yêu của bạn không thể hiểu lời bài hát nhưng năng lượng sự sống sẽ tràn đầy trong con giúp con phát triển ngày càng khỏe mạnh và cứng cáp.

2. Đọc sách cũng sẽ giúp thai nhi trong bụng thông minh hơn

Việc mẹ bầu đọc sẽ cũng là một trong những phương pháp thai giáo giúp bé thông minh hơn. Trong quá trình đọc sách, mẹ bầu nên miêu tả những gì mình đọc được cho con nghe, sự phong phú trong cách miêu tả cũng như lối dẫn chuyện đó sẽ được chuyển đến một cách sinh động cho em bé trong bụng giống.

3. Tập thể dục là thói quen cần thiết giúp mẹ khỏe con thông minh hơn

Theo các nghiên cứu, việc tập các bài tập thể dục có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể của mẹ bầu nhanh hơn, lượng máu trong cơ thể cũng dễ lưu thông và nó có tác dụng cực kỳ tốt đối với hệ tiêu hóa của mẹ. Chính từ những lợi ích đó đem lại mẹ bầu nên thường xuyên tập thể dục.

Một số môn thể thao mẹ bầu nên chơi các môn thể thao bơi, đi dạo, tập yoga… Vì thế, trong thai kì dù thích hay không thích mẹ bầu cũng nên tập các bài tập thể dục để giảm hiện tượng mệt mỏi, căng thẳng.

4. Nghe nhạc nhẹ nhàng khi mang thai

Chúng ta vẫn luôn tin rằng việc nghe nhạc cổ điển Mozart sẽ giúp trí não của bé phát triển trí thông minh hơn. Đã có nhiều nghiên cứu diễn ra theo hướng này và họ chứng minh được điều nghe nhạc có tác dụng cực kỳ tốt đối trong việc nâng cao tâm trạng của mẹ là giúp cho em bé cũng cảm thấy tốt hơn, lớn nhanh và hiếu động hơn.

Pregnant woman

5. Sudoku – trò chơi toàn số thông minh vô cùng

Đây là một trò chơi tư duy khá hấp dẫn cho mẹ bầu và thai nhi.  Giúp mẹ rũ bỏ hoàn toàn cảm giác nhàm chán ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Nếu thường xuyên duy trì những hoạt động tư duy này, em bé trong bụng của bạn cũng sẽ tiếp nhận những kích thích, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của các tế bào thần kinh.

6.Thói quen cung cấp chế độ dinh dưỡng hợp lý

Tất cả thực phẩm chứa nhiều vitamin D đều quan trọng cho sự phát triển của não trẻ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng mẹ có hàm lượng vitamin D thấp khi mang thai sẽ sinh ra những đứa con có não kém hoạt động. Bạn phải bổ sung vitamin này bằng việc tiếp xúc với ánh nắng và ăn nhiều trứng, bơ, thịt bò, gan… để bổ sung thêm.

>>> Xem thêm: 15 điều thú vị về thai nhi không phải mẹ nào cũng biết