Những lưu ý khi uống thuốc Bắc để nhanh có con

 Thuốc Bắc là những loại thuốc có nguồn gốc từ Trung Quốc, từ lâu đã được sử dụng rộng rãi trong đông y. Mặc dù không có tác dụng nhanh như thuốc Tây nhưng thuốc Bắc gần như không có tác dụng phụ vì thế mà thuốc Bắc khá an toàn. Đối với phụ nữ, thuốc Bắc còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, bồi bổ cơ thể và giảm bớt khó chịu trong những ngày đèn đỏ. Nhiều chị em tin rằng uống thuốc Bắc sẽ nhanh thụ thai hơn, nhưng nếu uống thuốc không đúng cách thì có thể gây hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu những lưu ý khi uống thuốc Bắc để nhanh có con sau đây!

nhung-luu-y-khi-uong-thuoc-bac-de-nhanh-co-con
Thuốc Bắc giúp bồi bổ cơ thể, điều hòa kinh nguyệt giúp thụ thai tốt hơn

Những lưu ý khi uống thuốc Bắc để nhanh có con

  • Dù là thuốc Bắc, thuốc Tây hay thuốc Nam nếu như dùng sai mục đích hoặc quá liều lượng đều gây nguy hiểm tới sức khỏe đặc biệt là phụ nữ đang mong có thai. Vì thế hãy sử dụng theo đúng liều lượng, giờ giấc theo chỉ dẫn của các bác sĩ.
  • Cơ địa mỗi người là khác nhau, có những người hợp thuốc Bắc nhưng có những người lại dị ứng với thuốc Bắc hoặc uống mãi cũng không thấy có tác dụng. Vì thế trước khi mang thai chị em nên thử cắt một ít thuốc bắc uống trước xem có hợp với cơ thể không.
  • Hãy tự đến tận nơi để bắt mạch để bốc thuốc, không nên nhờ người bốc hộ vì trạng thái sức khỏe của mỗi người là khác nhau, vì thế mà vị thuốc và liều lượng cũng không giống nhau. Không nên làm theo chỉ dẫn của người không có chuyên môn nếu không muốn mang họa vào thân.
  • Nếu chị em thấy dùng thuốc vài tháng mà không thấy có dấu hiệu gì hoặc có dấu hiệu bất thường thì phải ngưng dừng thuốc đồng thời đến bác sĩ để được tư vấn kịp thời.
  • Hiện nay rất nhiều nhà thuốc dùng diêm sinh để sấy thuốc và bảo quản thuốc dẫn đến có thể gây ngộ độc hoặc gây ra những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Vì thế trước khi sắc thuốc, chị em nên rửa sạch thuốc để cho trôi hết chất bẩn hay nấm mốc trên thuốc
  • Đối với những chị em đang mang thai, nếu không mắc phải bệnh nào đặc biệt thì tốt nhất không nên dùng thuốc hoặc tự ý dùng thuốc Bắc để bồi bổ cơ thể vì trong một số thành phần của thuốc bắc có những vị thuốc có tác dụng bồi bổ cơ thể nhưng lại gây sảy thai.
nhung-luu-y-khi-uong-thuoc-bac-de-nhanh-co-con-2
Uống thuốc bắc trước khi mang thai sẽ rất tốt nếu được các chị em được bắt mạch, kê đơn

Uống thuốc Bắc trước khi mang thai sẽ rất tốt nếu như chúng ta được bắt mạch, kê đơn bởi những bác sĩ chuyên môn. Tuy nhiên do khả năng hấp thụ của mỗi người là khác nhau, tốt nhất là chị em nên bổ sung dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày để đem lại một sức khỏe tốt nhất chuẩn bị cho thai kỳ.

>> Xem thêm: Những Điều Cần Tránh Nếu Muốn Có Con – Rất Nhiều Người Đã Mắc Phải