Những lưu ý khi sử dụng thuốc kích rụng trứng

Có con là thiên chức của người phụ nữ ấy thế mà nhiều người còn đang gặp khó khăn trong chuyện con cái. Nhiều người cho rằng sử dụng thuốc kích thích rụng trứng sẽ tăng khả năng thụ thai. Vậy thuốc kích thích rụng trứng có thực sự thần thánh như vậy không? Sau đây Kenhcuame.net xin chia sẻ tới các bạn những thông tin và những lưu ý khi sử dụng thuốc kích  rụng trứng.

nhung-luu-y-khi-su-dung-thuoc-kich-rung-trung
Thuốc có tác dụng kích thích được khá nhiều noãn phát triển nên khả năng thụ thai cao hơn

Thuốc kích rụng trứng là gì?

Là loại thuốc dùng để kích thích nang noãn phát triển, làm cho nang noãn chín và vỡ ra để trứng phóng ra ngoài. Thuốc có tác dụng kích thích được khá nhiều noãn phát triển chứ không chỉ một hay hai noãn. Nhờ vậy, khả năng thụ thai của phụ nữ cao hơn lên 20% đến 60% . Thuốc có nhiều loại, bao gồm tiêm và uống.

nhung-luu-y-khi-su-dung-thuoc-kich-rung-trung-2
Sử dụng thuốc kích trứng có thể gây ra hiện tượng đa thai

Những lưu ý khi sử dụng thuốc kích rụng trứng

  • Chỉ những phụ nữ gặp vấn đề bất thường với buồng trứng hoặc trứng không rụng mới cần nhờ đến thuốc kích trứng.
  • Nếu cơ thể người phụ nữ đang mang các bệnh nan y hay tim mạch thì tuyệt đối không sử dụng thuốc kích rụng trứng vì nó sẽ làm tình trạng bệnh lý hiện có thêm nặng nề, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của cả mẹ và bé.
  • Sử dụng thuốc kích trứng có thể gây ra hiện tượng đa thai, buồng trứng bị xoắn hoặc xảy ra phản ứng của cơ thể với thành phần của thuốc như buồn nôn, khó thở, hình thành máu đông trong mạch máu thậm chí gây ra tử vong cho người sử dụng
  • Thuốc kích trước được rao bán ở nhiều nơi tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ. Nếu sử dụng tùy tiện, bạn có thể gặp nguy hiểm về sức khỏe, biến chứng trong thai kỳ thậm chí thai nhi có thể bị dị tật.
  • Áp lực nặng trong công việc, gia đình hay thực phẩm độc hại cũng có thể là nguyên nhân gây rối loạn chu kỳ rụng trứng hay suy buồng trứng. Vì thế bạn không nên tự ý dùng thuốc mà hãy đến gặp bác sĩ.

> Bài viết liên quan: Những điều cần biết khi sử dụng que thử rụng trứng

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp phần nào thông tin về thuốc kích thích rụng trứng cho chị em. Hãy sử dụng thuốc kích thích rụng trứng một cách an toàn. Chúc chị em sớm có tin vui.