Những dấu hiệu nhận biết mẹ mang song thai sớm nhất

Khi có thai cơ thể phụ nữ thường có sự thay đổi rõ ràng từ thể chất đến tâm sinh lý. Những biểu hiện có thai sẽ rõ nét hơn theo từng ngày. Trường hợp mang song thai cũng không có khác biệt nhiều so với các trường hợp đơn thai. Tuy nhiên, theo thời gian dấu hiệu mang thai của mẹ đang mang song thai thường sớm và các biểu hiện thường mạnh hơn. Cụ thể là 6 dấu hiệu mà Kenhcuame.net chia sẻ trong bài viết này.

1. Dịch nhầy cổ tử cung

Đây là sự thay đổi dễ nhận biết nhất khi có thai. Khi ấy cổ tử của người phụ nữ sẽ có hiện tượng ra máu và chất nhầy ở cổ tử cung đặc hơn nhiều so với bình thường.


Chất nhầy cô đặc lại sẽ tạo thành nút nhầy có tác dụng bít chặt cổ tử cung, nhằm ngăn cản không cho sự tác động của tất cả các chất hay yếu tố bên ngoài qua âm đạo xâm nhập vào buồng tử cung. Chính vì thế, trong suốt thai kì chất dịch trắng trong suốt thường xuyên xuất hiện nhưng nó hoàn toàn vô hại.

2. Thay đổi kích thước vòng một

Kích thước vòng 1 to lên cũng là dấu hiệu giúp bạn xác định tin vui sớm hơn. Bởi những tuần đầu mang thai bạn sẽ cảm nhận được bầu ngực của mình to ra và có cảm giác hơi đau tức, núm vú cũng chuyển sang sậm màu và các tĩnh mạch nổi lên…
Nếu bạn thấy ngực của mình căng lớn và thường xuyên gặp các cơn co bóp tử cung thì khả năng bạn mang thai song sinh sẽ cao hơn. Đồng thời khi đang mang thai đôi thì tim của bạn cũng đập nhanh và mạnh hơn so với việc mang thai đơn rất nhiều.

>>> Xem thêmNếu đang mong có thai bạn đừng tập thể dục theo cách này

3. Thường xuyên đi tiểu

Hiện tượng muốn đi tiểu nhiều hơn bình thường cũng là một trong những cách nhận biết mang thai đôi sớm và sẽ càng rõ ràng hơn đối với các bà bầu mang thai song sinh.

4. Thay đổi tâm sinh lý

Khi mang thai lượng hormone trong cơ thể tăng khiến tâm trạng của chị em trở nên thất thường, dễ bị kích động, hoặc cảm thấy khó chịu bứt rứt trong người.
Thậm chí, chúng còn khiến các mẹ bị phân tán tư tưởng, trí nhớ bị suy giảm dẫn đến tình trạng đãng trí hoặc thường xuyên bị rơi vào tình trạng mất ngủ, ngủ li bì. Trong trường hợp mang thai đôi mẹ sẽ biểu hiện nặng nề hơn.

5. Nhạy cảm với mùi và vị

Cảm giác buồn nôn luôn là triệu chứng phổ biến trong 3 tháng đầu thai kỳ mà bất kỳ mẹ nào cũng gặp phải. Mẹ bầu rất nhạy cảm với mùi thức ăn mùi và không ăn được một số loại thức ăn yêu thích bình thường. Song, khi có bầu song sinh hiện tượng này sẽ xuất hiện rất sớm và đôi lúc lại dữ dội hơn bình thường.

6. Đau lưng

Thai nhi phát triển mỗi ngày, vì thế cơ bụng sẽ bạn sẽ trở nên lỏng lẻo, còn các cơ lưng lại phải hoạt động nặng nề hơn. Do vậy, mẹ bầu sẽ thường xuyên có cảm giác lưng bị đau. Và nếu tử cung của mẹ phát triển lớn hơn độ tuổi thai bình thường thì chắc chắn là đang mang song thai.