Những dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường mà rất ít người quan tâm

Bệnh tiểu đường tuýp 2, ngày càng trở nên phổ biến và chúng rất khó để phát hiện từ sớm. Chỉ đến khi bệnh tái phát, bạn bắt đầu cảm thấy cơ thể mệt mỏi và xuất hiện những dấu hiệu bất thường mới đến các cơ quan y tế để kiểm tra. Tuy nhiên, khi được phát hiện bệnh đã chuyển sang giai đoạn giữa hoặc gần cuối. 

5 dấu hiệu nhận biết người bị bệnh tiểu đường 

1. Thị lực thay đổi
Do lượng đường trong máu tăng cao là nguyên nhân dẫn đến thị lực của bạn sẽ thay đổi. Tuy nhiên, sự thay đổi không chỉ dừng lại ở việc mắt mờ đi mà căn bệnh này còn khiến cho bạn nhìn rõ hơn. Tuy nhiên, bạn đừng quá vui mừng khi thị lực của mình có phần tốt hơn. Vì thực tế, lượng đường trong máu tăng lên sẽ khiến thị lực của bạn trở nên rối loạn thất thường.

Một số bệnh nhân gặp trường hợp khi mới bị tiểu đường thì thị lực bỗng trở nên tốt và sau khi điều trị thì họ lại phải quay trở về dùng kính mới mong nhìn rõ ràng như trước. Vì vậy, đây cũng là một dấu hiệu bệnh tiểu đường sớm.

2. Da thay đổi

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, những mảng da thâm và sạm da ở phần nếp gấp phía sau cổ, khuỷu tay hoặc đốt ngón tay đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh tiểu đường. Nguyên nhân của tình trạng đó là do mức độ insulin cao làm tăng sự phát triển của các tế bào da, đặc biệt là sắc tố melanin trong tế bào khiến cho da trở nên tối sạm.

Mặc dù, sự rối loạn về da này có thể là khả năng do gen di truyền hay điều kiện nội tiết gây ra nhưng nếu da xuất hiện những biểu hiện bất thường trên bạn cần tiến hành kiểm tra lượng đường trong máu để phòng ngừa kịp thời bệnh tiểu đường.

3. Da khô và ngứa

Bệnh tiểu đường làm suy tuần hoàn máu vì thế chúng có thể dẫn đến hiện tượng da bị khô và ngứa. Thông thường, bạn sẽ cảm thấy bàn tay, bàn chân và cẳng chân bị ngứa. Nếu bạn đã dùng kem dưỡng ẩm và các loại thuốc bôi mà vẫn không đỡ thì hãy đi đến gặp bác sĩ ngay vì rất có thể đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị bệnh tiểu đường tuýp 2.

>>> Xem thêm: Ngạc nhiên với công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ khoai sọ

 4. Sự thay đổi của nước tiểu
 

Bạn sẽ nghĩ thế nào khi thấy những con kiến hiện diện trong phòng vệ sinh của mình hoặc xuất hiện sau mỗi lần bạn đi vệ sinh? Nếu gặp phải dấu hiệu này chứng tỏ bạn đã bị mắc phải bệnh tiểu đường bởi lượng đường trong máu của bạn đang ở mức rất cao. Ngoài ra, nếu có những biểu hiện thay đổi về màu sắc nước tiểu thì đó cũng được xem là dấu hiệu của người mắc bệnh tiểu  đường.

5. Ăn không ngon

Không chỉ là đói quá mức mà ngay cả việc không có khái niệm thèm ăn cũng là một trong những dấu chỉ ra đó có thể là bệnh tiểu đường. Việc không thèm ăn có thể làm bạn ăn không ngon và dẫn sụt cân một cách nghiêm trọng. Tuy nhiên, dấu hiệu bị tiểu đường là khác với những người đang muốn giảm cân.

 
Loading...
Xếp hạng bài viết