Muốn nhanh chóng có con sau khi bị sảy thai mẹ cần lưu ý 4 điều quan trọng sau

Sảy thai là một điều đáng tiếc mà bất cứ ai cũng không mong muốn gặp phải. Khi điều đó xảy ra các mẹ cũng không nên quá đau buồn và lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể mang thai tự nhiên trở lại. Tuy nhiên để việc thụ thai trở lại dễ dàng, các mẹ cần hãy lưu ý những điều sau.

4 lưu ý quan trọng cho mẹ sau khi bị sảy thai 

1. Đừng quá lo lắng về việc sảy thai

Ngày nay, nhờ vào những tiến bộ khoa học công nghệ mà sau khi sảy thai các chị em phụ nữ hoàn toàn có thể mang thai tự nhiên trở lại nếu bạn tuân thủ đúng những điều bác sĩ đã dặn dò. Do vậy,  các mẹ đừng quá buồn rầu, ủ rũ hay về việc sảy thai và lo lắng cho lần mang thai lần sau.

Điều cốt yếu nhất khi bạn muốn có con sau khi bị sảy thai nhanh chóng thì bạn nên để đầu óc, cơ thể mình cảm thấy thư giãn và thoải mái.  Khi buồn bạn  tâm sự với chồng, người thân để giải tỏa căng thẳng, được chia sẻ nhiều hơn. Không nên giữ nỗi buồn trong lòng một mình vì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn và ảnh hưởng đến việc mang thai lần sau.

>>> Xem thêm: Khi mang thai bị đau bụng thì có làm sao không?

2. Bổ sung dinh dưỡng sau khi sảy thai

Sau khi bị sảy thai các mẹ cũng cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể điều này cũng quan trọng như sau khi sinh vậy. Chính vì vậy, vào thời điểm này cơ thể của mẹ cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất quan trọng và cần thiết như sắt, canxi, folic, axit folic có  trong các loại thực phẩm như thịt bò, thận, cải bó xôi, cơm gạo lức, bông cải xanh, đậu xanh, xà lách, khoai tây, sữa chua, bánh mì, trứng… Các thực phẩm này sẽ sản xuất các tế bào hồng cầu –  tế bào đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng thai nhi, đặc biệt trong 12 tuần đầu tiên thai kỳ.

3. Sử dụng biện pháp tránh thai hợp lý và chỉ nên mang thai sau 3 tháng bị sảy

Người xưa thường có câu ” một lần sảy bằng bảy lần đẻ”. Vì thế, cơ thể sẽ có sự thay đổi về hormone. Khi bị sảy thai, mẹ sẽ mất rất nhiều máu và khiến cơ thể trở nên yếu đi, cổ tử cung mở. Do đó, các mẹ cần phải chờ ít nhất sau 3 tháng khi cơ thể, cổ tử cung, âm đạo bình phục và khỏe mạnh như trạng thái lúc đầu thì khi ấy bạn mới nên tiếp tục có thai để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

4. Cần đi khám ngay sau khi phát hiện có thai

Một khi đã chuẩn bị đầy đủ về mặt sức khỏe và tinh thần, thời gian cho lần mang thai tiếp theo các chị em cần phải được theo dõi chặt chẽ ngay từ đầu. Do vậy, ngay sau khi phát hiện có bé bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được khám kỹ hơn và xem xét hiện trạng thai nhi của mình xem có vấn đề gì không để nhanh chóng ngăn chặn và xử lý.

Hy vọng với những lưu ý trên mà Kenhcuame.net vừa chia sẻ sẽ giúp cho các mẹ có cái nhìn rõ hơn về vấn đề muốn sinh con sau khi bị sảy thai.

Loading...
Muốn nhanh chóng có con sau khi bị sảy thai mẹ cần lưu ý 4 điều quan trọng sau
5 (100%) 1 vote