Muốn con học giỏi, đếm siêu mẹ cần biết những phương pháp sau

4 tuổi là giai đoạn trí não của trẻ phát triển nhất. Đây là thời điểm trẻ có thể thuộc rất nhiều bài hát, tên đồ vật, tên con vật,… Vì vậy, mẹ có thể áp dụng nhiều phương pháo dạy trẻ 4 tuổi học số thông qua những trò chơi, hoạt động hết sức gần gũi để nâng cao khả năng toán học của con.

Tập đếm những đồ vật trong nhà

Mẹ có thể cho bé đếm những đồ vật quen thuộc trong nhà như bàn ghế, bát, đũa, thìa, quạt …và hỏi bé nhà mình có bao nhiêu cây quạt, có bao nhiêu chiếc ghế, có bao nhiêu cái bát, có bao nhiêu bàn chải đánh răng… Điều đó sẽ kích thích bé trả lời và hào hứng tập đếm cùng mẹ.

  

 

Học đếm với những que tính rực rỡ sắc màu

Dùng que tính để đếm là một cách dạy trẻ 4 tuổi học số khá hiệu quả. Những que tính tập đếm dành cho lứa tuổi mầm non hết sức phong phú và đa dạng với những cụ thể và màu sắc bắt mắt. Mỗi que tính tương ứng với một số. Để trẻ tiếp thu nhanh hơn mẹ sẽ đếm cùng bé: 1 que, 2 que, 3 que, 4 que, 5 que… Với cách học này bé sẽ dễ dàng nhớ những con số từ 1-10.

Học thuộc số điện thoại

Việc ghi nhớ số điện thoại của người thân trong gia đình đối với bé rất hữu ích. Bé vừa học và ghi nhớ các con số vừa đề phòng được những bất trắc có thể xảy ra. Mẹ nên tập cho bé ghi nhớ dãy số điện thoại bằng cách tách quãng, ngắt ra, như 3/3/4. Hoặc đơn giản hơn mẹ có thể sáng tác một bài thơ ngắn gắn kèm với những con số cũng giúp bé nhớ nhanh hơn.

Hoặc mẹ cũng có thể cho bé chơi trò thử gọi điện thoại cho ai đó, có như vậy trẻ sẽ bắt buộc phải nhớ số thì mới gọi được.

>>> Xem thêm: 5 kỹ năng trẻ cần học trước khi đi học mẫu giáo

Cùng nhau vào bếp

Trẻ trong giai đoạn này thường rất hay tò mò về những công việc mà người lớn đang làm. Nếu được mẹ vào cho vào bếp làm cùng mẹ bé sẽ rất thích thú. Ở độ tuổi lên 4, bé đã bắt đầu có thể làm được một số việc nhà nho nhỏ để giúp đỡ chuyện bếp núc của mẹ, chẳng hạn như con lấy cho mẹ một quả chanh, hai quả ớt, mấy tép tỏi… làm được những việc mẹ nhờ thì bé cần phải đếm chính xác.

Thử tài tinh mắt của con

Mẹ đưa ra một bức tranh có rất nhiều đồ vật và yêu cầu con hãy tìm cho mình 3 chiếc ly, 2 cái nồi, 5 cái chén… trong bức tranh nhiều đồ vật đó, bé sẽ phải tinh mắt để chỉ ra nhanh những yêu cầu của mẹ.

Dạy bé 4 tuổi học số là điều rất quan trọng và cần thiết cho cuộc sống của bé ở hiện tại và sau này. Những cách dạy con mang tính lý thuyết, áp đặt thường không đem lại hiệu quả nhất là với trẻ ở độ tuổi mầm non.