Mẹo dùng sữa tươi để sửa chữa, phục hồi độ chống dính cho chảo hiệu quả như mới mua về

Chảo chống dính có công dụng đúng như tên gọi của nó chống thức ăn dính vào chảo khi chiên, rán, xào…Sau một thời gian sử dụng lớp chống dính của chảo bong tróc, thức ăn bám vào chảo khiến bạn cảm thấy khó chịu. Nếu bỏ chảo đi chỉ vì lý do đó thì quá tiếc vì chảo vẫn còn nguyên. Tuy nhiên, chỉ với những mẹo dùng sữa tươi để phục hồi độ chống dính của chảo đi sau đây bạn chẳng tốn tiền mua chảo mới.

Cách chữa chảo chống dính:

– Đầu tiên, bạn đổ một ít sữa tươi vào chảo. Lượng sữa đủ nhiều để tráng hết lòng chảo nhé.
– Tiếp theo, bạn đun sữa cho thật sôi trong vòng 5 phút. Nhớ chú ý lửa để sữa không bị trào ra ngoài dây ra mặt bếp.

  
– Sau đó, bạn đổ bỏ sữa đi (bạn có thể dùng sữa đã đun để tưới cây, rất tốt nhé). Tiếp đến, bạn hãy dùng nước sạch rửa chảo để loại bỏ lớp sữa dư thừa còn dính trong chảo.
– Và đã đến lúc bạn thử cho một quả trứng vào rán. Trứng sẽ không còn bị dính vào chảo nữa mà lật rất dễ dàng đúng không?


– Do chảo đã được sử dụng một thời gian lâu nên lớp chống dính bị bong tróc nên trứng gần như dính hoàn toàn vào mặt chảo. Nhưng khi đun với sữa xong thì hiệu quả phục hồi độ chống dính của chảo gần như mới.
– Theo các chuyên gia Hàn Quốc cho biết, do trong sữa có chứa một dạng thành phần protein gọi là casein. Chất Casein này khi gặp được nhiệt độ thích hợp sẽ được kết nối lại với nhau và tạo nên một lớp phủ trên bề mặt chảo. Nhờ đó, việc phục hồi lại khả năng chống dính cho chảo đã bị bong tróc sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.


Chắc chắn các chị em phụ nữ khá bất ngờ với cách làm mới chảo chống dính này đúng không? Một cách làm đơn giản vô cùng hiệu quả. Có cách này rồi thì những bà nội trợ không sợ thức ăn khi rán, nấu bám vào chảo nữa nhé!
Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng cho các chảo bị bong tróc ở mức độ vừa phải, nếu bị lớp chống dính của chảo bong tróc quá nhiều thì hiệu quả của phương pháp này không còn rõ rệt nữa đâu.

>>> Xem thêm: Bạn chưa biết những công dụng của muối thì thật uổng phí!

Loading...
Mẹo dùng sữa tươi để sửa chữa, phục hồi độ chống dính cho chảo hiệu quả như mới mua về
5 (100%) 1 vote