Làm thế nào để nhanh có thai?

Do nhiều yếu tố tác động khiến nhiều cặp vợ chồng đang bị chậm có con. Thậm chí đã cưới được 2-3 năm mà vẫn chưa có tin vui khiến bạn lo lắng. Vậy thì phải làm thế nào để có thai là nỗi trăn trở của nhiều chị em. Hiểu được điều này, Kenhcuame.net sẽ gợi ý cho bạn 6 mẹo để nhanh có thai.

1. Giảm căng thẳng

Căng thẳng chính là một trong những nguyên nhân khiến việc thụ thai trở lên khó khăn hơn. Hãy cố gắng tạo tâm lý thoải mái, đến với cuộc yêu một cách hứng khởi sẽ giúp các bạn dễ dàng “lên đỉnh” và cơ hội thụ thai cũng cao hơn.

lam-the-nao-de-nhanh-co-thai-2
Căng thẳng chính là một trong những nguyên nhân khiến việc thụ thai trở lên khó khăn hơn

2. Tần suất quan hệ hợp lý

Theo chuyên gia, tần suất quan hệ tình dục đều đặn khoảng 2-3 ngày một lần là lý tưởng để thụ thai nhanh. Việc quan hệ quá nhiều hoặc quá ít sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai. Hãy chú ý quan hệ vào thời điểm rụng trứng của phụ nữ, vì thời điểm này khả năng có thai là lớn nhất.

3. Từ bỏ thuốc lá

Thuốc lá vô cùng có hại cho sức khỏe và đặc biệt làm giảm hẳn khả năng thụ thai. Thậm chí nếu người mẹ đang mang thai mà tiếp xúc nhiều với khói thuốc dễ gây dị tật cho thai nhi. Vì thế để tăng khả năng thụ thai thì cả vợ và chồng tuyệt đối không sử dụng thuốc lá và các ông bố nếu không bỏ được thuốc thì nên hạn chế một cách tối đa.

lam-the-nao-de-nhanh-co-thai-1
Một chế độ ăn uống phù hợp cho cả hai vợ chồng là rất cần thiết trong việc thụ thai

 

4. Xây dựng chế độ ăn uống phù hợp

Một chế độ ăn uống phù hợp cho cả hai vợ chồng là rất cần thiết trong việc thụ thai. Các cặp đôi nên ăn uống khoa học, chọn những thực phẩm giàu chất chồng oxy hóa, omega 3, protein và axit folic… sẽ giúp hỗ trợ quá trình thụ thai. Nếu mẹ không thể bổ sung đủ dưỡng chất trong chế độ ăn uống hàng ngày thì chị em nên uống thêm thuốc bổ, đặc biệt lalf aixt folic để hộ trợ quá trình thụ thai và ngăn ngừa dị tật cho thai nhi.

>>> Bài viết liên quan: Điểm danh 10 loại thực phẩm tốt cho tinh trùng nhất

5. Tư thế “yêu”

Tư thế “yêu” phù hợp cũng là một cách để tinh trùng dễ dàng di chuyển và gặp trứng thuận lợi. Vì thế các cặp đôi nên chọn tư thế “yêu” truyền thống và thoải mái, người phụ nữ nằm dưới, có kê một chiếc gối mềm sẽ giúp thụ thai dễ hơn

6. Bỏ rượu bia 

Đàn ông uống rượu bia sẽ là giảm chất lượng của tinh trùng. Phụ nữ uống rượu thường xuyên sẽ mất nhiều thời gian để cố gắng thụ thai hơn phụ nữ bình thường khoảng 6 tháng. Vì thế hãy tránh xa rượu bia nhất là lúc trước khi quan hệ.