Hướng dẫn mẹ cách làm đất nặn an toàn cho bé yêu

Đất nặn là tuy chỉ là một món đồ chơi đơn giản nhưng chúng lại hấp dẫn mọi đứa trẻ, đặc biệt trẻ từ 5-8 tuổi. Những trò chơi từ đất nặn không chỉ mang đến cho trẻ niềm vui thích mà còn giúp não bộ của trẻ phát triển một cách toàn diện. Để đảm bảo an toàn cho trẻ khi chơi đất nặn, tại sao các mẹ không thử cách làm đất nặn theo công thức an toàn, nhanh gọn ngay sau đây của kenhcuame.net.

Công thức làm đất nặn bột mì cho bé chỉ trong 4 phút

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– 2 cup bột mì
– 2 tablespoons (muỗng canh) dầu thực vật
– 1/2 cup muối tinh
– 2 muỗng canh cream of tartar (chất bột muối acid dùng khi làm bánh)
– Khoảng 1,5 cup nước sôi (dùng để bổ sung vào hỗn hợp bột trong từng bước cho tới khi bột có độ mịn ưng ý)
– Màu thực phẩm
– Vài giọt glycerine.

2. Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên cho tất cả các hỗn hợp bột mì, muối, cream of tartar và dầu thực vật vào trong một âu trộn lớn đảo đều.
Bước 2: Tiếp đến nhỏ màu thực phẩm vào nước sôi rồi đổ vào hỗn hợp khô vừa trộn.


Bước 3: Khuấy bột liên tục cho đến khi bột trở nên mềm và có độ kết dính .
Bước 4: Cho thêm vài giọt glycerine vào hỗn hợp trên.
Bước 5. Đợi đến khi bột nguội bớt thì bạn hãy lấy hỗn hợp trên và rồi nhào bột mạnh tay khoảng vài phút cho đến khi cảm thấy bột không dính trên tay nữa. Đây là bước cực kỳ quan trọng vì vậy các mẹ hãy thực hiện một cách chậm rãi cho đến khi bạn có một cục bột nặn hoàn hảo.

Để bảo quản hỗn hợp đất nặn này các bạn mẹ nên để trong hộp kín ở điều kiện nhiệt độ thường, tránh ánh nắng trực tiếp nhé. Thời gian sử dụng có thể lên tới ít nhất là 6 tháng. Ngoài ra bạn có thể bảo chúng trong trong tủ lạnh để tránh những tác động từ bên ngoài.
Vậy là chỉ với 4 phút, mẹ đã có thể tạo ra những viên đất nặn cực kì an toàn cho con yêu rồi. Vì công thức này không nấu chín bột nên bạn nhớ nhắc nhở các con đừng ăn bột khi chơi nhé!

>> Xem thêm bài viết: 5 Phương Pháp “Vàng” Giúp Trẻ Học Tiếng Anh Hiệu Quả