Hướng dẫn cách làm đèn ông sao chơi Trung Thu cho bé cực kỳ đơn giản và đẹp

Ngày Tết Trung Thu đã sắp đến rồi, các mẹ còn chần chừ gì nữa mà không trổ tài khéo tay làm những chiếc đèn Trung thu đơn giản với đủ màu sắc rực rỡ để vừa dành tặng con yêu, vừa trang hoàng cho ngôi nhà của mình thêm phần sinh động nhỉ. Bài viết dưới đây Kênh của mẹ sẽ hướng dẫn các phụ huynh cách làm đèn ông sao cho bé chỉ trong vài ba bước.

Làm đèn ông sao trong 15 phút 

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

– Giấy màu hoặc giấy bóng kính: Có thể chọn giấy màu hoặc nhiều màu để giúp đèn Trung thu trông bắt mắt hơn.

– Hồ dán và súng bắn keo.

– 10 thanh tre nhỏ.

– Dây thun buộc ( thép ni).

– 5 thanh tre nhỏ để chống.

– Kéo.

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn cần xếp 10 thanh tre lại với nhau, xếp thành hình ngôi sao 5 cánh. Cứ 5 thanh tre là bạn sẽ tạo được 1 hình ngôi sao, 10 thanh tre sẽ tạo được 2 ngôi sao. 


Sau đó, bạn dùng dây thun buộc cố định các đỉnh của cánh ngôi sao.

Tiếp theo bạn dùng dây thun buộc 2 ngôi sao lại với nhau. Chú ý buộc chặt để không bị rời các cánh của ngôi sao (có thể dùng thép li để cố định)

Tiếp đến dùng 5 que chống để lồng vào giữa điểm giao giữa 2 cánh của ngôi sao, giúp tạo khoảng trống cho 2 ngôi sao. Gắn đủ 5 điểm giao của 5 cánh giữa 2 ngôi sao.


Sử dụng súng bắn keo để cố định các điểm. Ướm giấy bóng lên các hình tam giác và ngũ giác ở đèn ông sao rồi dùng kéo cắt theo những hình đó.

Cuối cùng bạn hãy dán giấy màu lên bề mặt khung đèn để hoàn thành chiếc đèn ông sao. Sau đó, bạn lấy giấy bóng kính đã cắt dán lên đèn ông sao. Các phụ huynh cần nhớ là phải quét hồ trước khi dán nhé. Sau khi dán xong bố, mẹ nên vuốt cho miếng bóng kính thật phẳng để chiếc đèn không bị lồi, lõm nhìn trông đẹp mắt hơn. Khi dán xong kín hết mặt là bạn đã có chiếc đèn ông sao  xinh xắn dành cho con yêu của mình rồi đó.

Hy vọng với hướng dẫn làm đèn ông sao này sẽ giúp các các bậc phụ huynh biết cách làm chiếc đèn ông sao đơn giản và đẹp mắt cho các bé vui chơi Tết Trung Thu.

Chúc các bạn thành công và có một đêm Trung thu thật vui và ý nghĩa!

>>> Xem thêm: Mẹo “cứu” điện thoại rơi xuống nước hiệu quả nhất

Loading...
Xếp hạng bài viết