Cảnh Báo: Phụ nữ ngồi điều hòa nhiều có thể vô sinh

Giữa những ngày hè oi bức thì điều hòa chính là vị cứu tinh của tất cả chúng ta. Ai cũng phải thừa nhận công dụng mang lại hơi lạnh của điều hòa thật tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn có biết ngồi điều hòa quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là có thể gây khó thụ thai, thậm chí là vô sinh ở nữ giới.

Lý giải nguyên nhân phụ nữ ngồi điều hòa nhiều ảnh hưởng đến khả năng sinh nở

Kết luận này được đưa ra bởi các bác sĩ của bệnh viện Bắc Kinh sau khi tiến hành khảo sát trên khoảng 100 phụ nữ. Kết quả khảo sát cho thấy, những cô gái thường mặc váy và ngồi nhiều trong phòng điều hòa khả năng mắc chứng đau khớp cao và có chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn cao hơn hẳn những cô gái khác. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh nở của họ.

Lý giải cho điều này, các chuyên gia đã giải thích rằng, tử cung của phụ nữ vốn rất sợ lạnh. Đây lại là cơ quan sinh sản quan trọng của phụ nữ nên khi bị lạnh thì chức năng hoạt động của nó sẽ tương đối thấp.

Có nhiều phụ nữ là dân văn phòng, khi đi phám phụ khoa rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng mình bị mắc bệnh viêm nhiễm. Họ nghĩ rằng mình suốt ngày ngồi ở văn phòng trong môi trường điều hòa, không tiếp xúc với khói bụi bên ngoài thì sao lại bị viêm nhiễm được. Thực tế thì môi trường làm việc thường xuyên bật điều hòa kéo dài dẫn đến nhiệt độ và độ ẩm thay đổi đột ngột chính là nhân tố gây viêm nhiễm. Sự thay đổi đột ngột đó đã tạo nên môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn có hại xâm nhập vùng kín gây nên các bệnh phụ khoa.

Như chúng ta đã biết, trong môi trường tự nhiên của âm đạo thì độ pH ở trạng thái bình thường. Khi làm việc nhiều giờ trong văn phòng, ngồi lâu một chỗ khiến vùng kín không được thông thoáng, vùng kín sẽ dễ bị cảm lạnh và pH âm đạo mất cân bằng khi nhiệt độ thấp hoặc cao.

Do đó, các chị em cần hạn chế sử dụng điều hòa cũng như sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp để duy trì độ pH sinh lý ở mức bình thường cho âm, tránh bị vi khuẩn có hại xâm nhập và đảm bảo sức khỏe sinh sản.

Đối với những phụ nữ đang mang thai, các chuyên gia khuyên không nên uống đồ uống quá lạnh hay ngồi trong môi trường quá lạnh. Thay vào đó, hãy uống nước ấm và ngồi trong phòng có không khí lưu thông, thoáng mát.

>>> Xem thêm: Xuất tinh sớm có thụ thai được không? Các biện pháp chữa trị xuất tinh sớm