Cách Chữa Ho Cho Trẻ Sơ Sinh Bằng 10 Bài Thuốc Từ Tự Nhiên

Những thời điểm giao mùa là những thời điểm trẻ dễ bị ốm nhất, và bệnh phổ biến thấy ở trẻ là ho. Rất nhiều cha mẹ luôn có suy nghĩ khi con ốm 1 chút là liền cho con đi bác sĩ, bệnh viện. Tuy nhiên bố mẹ không biết được rằng cơ thể bé đang rất yếu, nếu sử dụng quá nhiều loại thuốc kháng sinh sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch của trẻ.

Ngoài việc mẹ đưa trẻ đến bệnh viện mẹ có thể nghĩ đến cách chữa ho cho trẻ bằng các vị thuốc từ tự nhiên, an toàn và đảm bảo đến sức khỏe của trẻ.

Một số bài thuốc dân gian chữa ho cho trẻ

Bài thuốc 1: Đối với trẻ lớn hơn 1 tuổi mẹ có thể dùng mật ong vào mỗi buổi sáng sớm. Mỗi sáng cho trẻ 1 thìa nhỏ, mật ong có tính sát trùng cao nên có tác dụng trị khỏi viêm họng, nguyên nhân gây ra ho.

Bài thuốc 2: Lấy 10-15 lá hẹ tươi đem xay nhuyễn, cho vào bát sứ, thêm một ít đường phèn đem chưng cách thủy cỡ 15 phút, cho bé uống mỗi lần 2 muỗng cà phê, ngày uống 3-4 lần.

Bài thuốc 3: Xay nhuyễn củ cải trắng và gừng tươi, sau đó trút ra bát sứ, thêm một ít nước lọc và một ít mật ong đem hấp cách thủy cỡ 10-15 phút, chờ nguội và đút bé uống 2-3 muỗng cà phê/ lần, uống 3 lần/ ngày.

Bài thuốc 4: Hạt chanh xay nhuyễn hoà cùng mật ong và một ít nước lọc, bỏ vào hấp cách thuỷ khoảng 10 phút, lấy ra cho bé uống mỗi lần 2-3 muỗng cà phê, uống 3 lần/ ngày.

Bài thuốc 5: Giã nhỏ củ nghệ tươi đem, thêm ít nước lọc và 5g đường phèn vào, sau đó chưng cách thủy 10 phút, chờ nguội rồi cho bé uống, mỗi lần uống ½ muỗng cà phê tùy vào độ tuổi của bé, uống 3 lần/ ngày.

Bài thuốc 6: Lấy 15 lá húng chanh và 5 quả quất xanh, rửa sạch, xay nhuyễn, cho ít đường phèn, mang hấp cách thuỷ khoảng 20 phút, để nguội rồi đổ ra lọ để bé dùng liên tục 1 – 2 lần/ ngày.

Bài thuốc 7: Rửa sạch rau diếp cá, giã nhuyễn, đổ nước gạo vào đun sôi, cho ít đường phèn vào, giảm lửa nhỏ đun tiếp 30 phút, đảo đều tay cho rau nhừ, sau đó để nguội, lược lấy nước cho bé uống 2 – 3 lần/ ngày. Lưu ý: dùng sau bữa ăn 1 tiếng đồng hồ.

Bài thuốc 8: Trộn 15g hoa đu đủ đực, 15g lá tía tô, một ít đường phèn với nhau. Thêm vào ít nước lọc, hấp cách thủy 10-15 phút. Cho bé uống mỗi lần 1/2 muỗng cà phê, uống 3 lần/ ngày.

Bài thuốc 9: Gọt vỏ 1 quả đu đủ chín cây, cắt khúc, rửa sạch, cho mật ong pha loãng với nước vào nấu để cho bé ăn. Bài thuốc dân gian này thường dùng để trị họ không đờm.

Bài thuốc 10: Rễ chanh và quất giã nhỏ, cho ít mật ong vào hấp trong 20 phút. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 muỗng cà phê.

>> Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm có nguy hiểm không?

Giờ đây nếu con có bị ho bạn cũng không còn lo lắng đến việc trẻ bị tác dụng phụ từ các loại kháng sinh nữa. Hãy thử các phương thuốc, bài thuốc từ thiên nhiên, vừa an toàn vừa chữa khỏi ho cho con trẻ.