Bí quyết tăng cường sức khỏe cho buồng trứng

Buồng trứng khỏe mạnh thường sẽ giúp chúng ta có tâm lý yên tâm hơn về khả năng sinh sản của mình. Vì vậy việc cải thiện, chăm lo cho buồng trứng khỏe mạnh là điều hết cần thiết. Vậy làm cách nào để đảm bảo sức khỏe cho buồng trứng và giúp chúng thực hiện các chức năng một cách tốt nhất có thể?

Những lưu ý giúp buồng trứng luôn khỏe mạnh

1. Khi “đèn đỏ” hãy bổ sung nhiều sắt

Trong những ngày “đèn đỏ”, cơ thể chúng ta sẽ mất đi một lượng lớn chất sắt, mà sắt lại nguồn bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho buồng trứng. Do đó, trong thời gian này, các chị em nên ăn nhiều rau bina và các loại thực phẩm giàu sắt như gan, thịt bò, đậu phụ để giúp buồng trứng khỏe mạnh hơn.

2. Uống rượu vang có ích hơn bia

Theo nghiên cứu mới nhất Cơ quan nghiên cứu sức khỏe phụ nữ Hà Lan, nếu mỗi ngày chúng ta uống một cốc rượu vang sẽ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của buồng trứng tăng lên 20%. Chất polyphenol có trong rượu vang đỏ sẽ làm cho trứng của các chị em khỏe hơn, còn nấm men trong bia lại giảm sự hoạt tính của trứng.

3. Nên ăn đậu phụ luộc

Protein thực vật có nhiều trong đậu phụ và sữa đậu nành cũng khiến buồng trứng của chúng ta khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ăn nào là tốt hay không tốt. Để giúp buồng trứng khỏe, tăng cường khả năng sinh sản các chị em nên ăn đậu phụ luộc, nó sẽ tốt hơn nhiều so với việc bạn ăn đậu phụ rán. Bởi trong dầu ăn có chứa các loại axit béo không bão hòa, chúng sẽ phá hủy hoạt tính của protein thực vật, làm giảm tác dụng của protein.

4. Hạn chế dùng thuốc giảm đau

Một điều tra nghiên cứu phỏng vấn với hơn 4000 phụ nữ châu Âu đã cho thấy, ở độ tuổi từ 25-35, trung bình mỗi người uống 77 viên thuốc giảm đau/năm. Điều này khiến hoạt tính của trứng trong cơ thể phụ nữ thấp hơn 7% so với phụ nữ không dùng thuốc giảm đau.
Theo các chuyên gia sức khỏe của Bộ Y Tế, thuốc giảm đau thường có tác dụng gây ức chế thần kinh, nếu liên tục sử dụng trong thời gian dài sẽ dẫn đến tổn thương não bộ , giảm tốc độ điều khiển của não tới buồng trứng chậm, hoạt tính của buồng trứng cũng suy giảm theo.

5. Tránh bức xạ máy tính càng xa càng tốt

Ngày nay khoa học công nghệ ngày càng phát triển nhu cầu sử dụng công nghệ của con người ngày càng cao. Nhiều chuyên gia sức khỏe đều nhận định lượng bức xạ từ việc sử dụng máy tính sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của buồng trứng, đặc biệt là khi bạn sử dụng máy tính để gần vùng bụng. Nhưng việc tránh bức xạ máy tính thời đại bây giờ hoàn toàn là không thể.

Đa số mọi người đều tưởng rằng, việc chuyển đổi sang màn hình tinh thể lỏng là có thể tránh được bức xạ máy tính, điện thoại. Nhưng thực, quan điểm đó hoàn toàn sai lầm bức xạ lớn nhất không phải là màn hình mà là nguồn điện. Theo các chuyên gia sức khỏe Mỹ, bức xạ máy tính bảng ít hơn rất nhiều so với máy tính để bàn, hay laptop do đó nếu muốn hạn chế tối đa lượng bức xạ máy tính, cách tốt nhất là bạn hãy nạp đầy pin cho máy tính, rút nguồn điện khi làm việc.

>>> Xem thêm: Điểm danh 10 loại thực phẩm tốt cho tinh trùng nhất

Loading...
Bí quyết tăng cường sức khỏe cho buồng trứng
5 (100%) 1 vote