Bảng cân nặng tiêu chuẩn cho bé theo WHO 2017

Tham khảo bảng cân nặng tiêu chuẩn cho bé trai và bé gái từ 0-5 tuổi theo số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới WHO năm 2017:

– Cột màu xanh thẫm: cân nặng chuẩn cho bé

– Cột màu vàng: Trẻ thừa (thiếu) cân cấp độ 1, đây là mức cân nặng hoàn toàn bình thường

– Cột màu da cam: Trẻ thừa (thiếu) cân cấp độ 2, cha mẹ cần xem lại chế độ dinh dưỡng của trẻ

– Cột màu đỏ thẫm: Trẻ thừa (thiếu) cân cấp độ 3, đây là mức độ đáng báo động, cần gặp các chuyên gia sức khỏe nhi để tham khảo lời khuyên.

>>> Xem thêm: Bảng Chiều Cao tiêu chuẩn mới nhất cho bé theo WHO 2017

Bảng cân nặng tiêu chuẩn cho bé gái từ 0 – 5 tuổi

Bảng cân nặng tiêu chuẩn cho bé trai từ 0 – 5 tuổi

Trẻ không đạt chuẩn cân nặng vì 1 số lý do như:

– Trẻ ăn ít, ăn không đủ chất, bú sữa mẹ không đủ, ăn ít bữa, thức ăn của trẻ nghèo dinh dưỡng, ăn ít thịt cá, rau củ, thiếu dầu mỡ,… không đủ năng lượng cho trẻ hoạt động và phát triển.

– Trẻ ăn tốt nhưng chơi quá sức, tiêu hao vượt quá lượng năng lượng nạp vào, khi trẻ chơi cần cho trẻ ăn thêm để bù lại.

– Trẻ bị mắc một bệnh về đường tiêu hóa,….

Với bé dư thừa cân nặng:

Có nhiều yếu tố dẫn đến thừa cân, phổ biến nhất là tình trạng dư thừa chất béo, tinh bột và lượng đường cung cấp. Ngoài ra, một số bé không tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, đi bộ, đi xe đạp…mà dành nhiều thời gian cho xem vô tuyến, chơi điện tử, cũng làm bé thừa cân.

Theo dõi sự tăng trưởng của trẻ ở mọi lứa tuổi qua chỉ số cân nặng, chiều cao giúp cha mẹ phát hiện sớm nguy cơ suy dinh dưỡng hoặc thừa cân để xử trí kịp thời.