Bà bầu có ăn được thịt chó không?

Đối với rất nhiều mẹ bầu, thì thịt chó là một trong những món “khoái khẩu”. Tuy nhiên các mẹ không hề biết ăn thịt chó có tốt cho sự phát triển của thai nhi hay không. Có người còn cho rằng, ăn thịt chó khi mang bầu con sinh ra nhiều mụn nhọt, lắm lông hay thậm chí là bị động kinh. Mọi người còn nói, theo tâm linh, bà bầu ăn thịt chó là phải tội, bởi con chó thân thiết với con người. Vậy bà bầu có được ăn thịt chó không? Cùng kênh của mẹ tìm hiểu nhé!

>> Xem thêm: Bà bầu có ăn được ổi không?

Ăn thịt chó khi mang thai: Nên hay không nên?

Theo Đông y, thịt chó tính nóng, vị mặn, chua, không độc. Ngoài ra, thịt chó cũng chứa nhiều canxi, sắt, phôtpho, protid, lipid,… Đặc biệt, thịt chó rất giàu năng lượng và chứa hàm lượng đạm rất cao.

Thực tế cho thấy, hiện tại chưa có nghiên cứu nào nói về lợi ích của thịt chó với bà bầu, cũng như chưa có bằng chứng nào chứng minh rằng bà bầu ăn thịt chó thì con sẽ nổi mụn, nhiều lông hay bị động kinh,…

Nhưng theo ý kiến của nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho rằng: Trong thịt chó chứa quá nhiều đạm nên không có lợi cho bà bầu. Ăn thịt chó không chỉ gây đầy bụng, khó tiêu, ảnh hưởng đến việc ăn uống các thực phẩm khác mà còn làm tăng axit uric trong máu, khiếnmẹ bầuphải đối mặt với nguy cơ tiền sản giật, sản giật cao.

Do những ảnh hưởng đó, thì bà bầu nên hạn chế ăn thịt chó đến mức thấp nhất có thể (chỉ nên ăn một vài miếng cho đỡ thèm). Và tốt nhất là các mẹ nên hạn chế hoặc không nên ăn trong những tháng mang thai để đỡ xuất hiện những mối lo lắng, gây ảnh hưởng đến tâm trạng của mẹ bầu.

Ngoài ra, thịt chó thường ăn kèm mắm tôm, các loại rau sống,… Đây là những món không được khuyến khích cho bà bầu vì đây đều là những thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, dễ gây nhiễm khuẩn, tiêu chảy và đặc biệt nó lại là những đồ còn sống, chưa được nấu chín, chưa được kháng khuẩn tuyệt đối, vì vậy nó không hề an toàn với các mẹ đâu nhé!

Bà bầu ăn thịt chó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho thai nhi. Vì vậy các mẹ cần cân nhắc trước khi ăn thịt chó nhé!