9 việc hằng ngày tưởng chừng vô hại nhưng lại làm yếu tinh trùng

Rất nhiều việc làm hàng ngày chúng ta nghĩ nó vô hại nhưng lại ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Các chị em hãy luôn nhắc nhở ông xã nhà mình từ bỏ những thói quen này để cải thiện chất lượng tinh trùng nhé.

9 việc hằng ngày làm yếu tinh trùng

9-viec-lam-hang-ngay-tuong-chung-vo-hai-nhung-lai-lam-yeu-tinh-trun-1

1. Xem tivi quá nhiều

Thói quen xem tivi có thể làm giảm chất lượng tinh trùng ? Thực sự là như vậy đấy! Theo các nghiên cứu được đăng trên tờ tạp chí Y học thể thao của Anh cho biết: “Tỷ lệ người xem khoảng 20 tiếng tivi hằng tuần có lượng tinh binh thấp hơn 44% so với những người không xem hoặc xem ít”. Vì thế các quý ông nên dành thời gian nhiều hơn vào thể dục thể thao thay vì ngồi dán mắt vào tivi.

2. Ăn thực phẩm chế biến

Ngoài hương vị hấp dẫn, các loại thực phẩm chế biến sẵn còn vô cùng tiện lợi với người sử dụng. Vì thế mà thực phẩm chế biến sẵn đặc biệt là các loại xúc xích và thịt xông khói được tiêu thụ khá lớn. Tuy nhiên nhiều người lại không biết rằng ăn những thực phẩm chế biến sẵn lại có thể gây nguy hại đến tinh trùng của nam giới. Các nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đàn ông ăn nửa khẩu phần thịt chế biến mỗi ngày chỉ có 5.5% lượng tinh binh khỏe mạnh, ít hơn 2.5% so với những người bình thường. Ngoài ra, ăn cá có thể giúp nâng cao chất lượng tinh trùng vì thế hãy giảm bớt thịt trong bữa ăn hằng ngày và thay vào đó là món cá đầy dinh dưỡng và tốt cho sinh sản nhé.

3. Uống rượu, bia

Bia, rượu là thức uống có hại cho sức khỏe nhưng vẫn rất được ưa chuộng hiện nay. Đây là loại đồ uống có thể làm suy giảm nồng độ testosterone, từ đó ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh binh. Vì vậy, nếu các cặp vợ chồng nào đang muốn có con thì các bố nên hạn chế uống bia rượu lại.

4. Tiếp xúc nhiều với máy tính, điện thoại

Các nghiên cứu đã chứng minh nhiệt độ tỏa ra từ máy tính xách tay làm tăng nhiệt độ ở tinh hoàn, làm giảm khả năng sản xuất tinh binh. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đàn ông có thói quen nói chuyện qua điện thoại khoảng 4 giờ mỗi ngày có lượng tinh binh yếu hơn hẳn so với người bình thường.

9-viec-lam-hang-ngay-tuong-chung-vo-hai-nhung-lai-lam-yeu-tinh-trun-2

5. Thoa kem chống nắng

Các hóa chất trong thành phần của kem chống nắng có thể làm giảm khả năng sinh sản của nam giới khoảng 35 %.  Các hóa chất này có tác dụng bảo vệ làn da khỏi sự tấn công của tia tử ngoại nhưng đồng thời chúng cũng hấp thụ vào cơ thể gây tác động đến các hormone của đàn ông. Để tránh tình trạng này, các bạn nam nên rửa sạch vùng da đã thoa kem chống nắng sau khi bước vào trong nhà để hạn chế khả năng thâm nhập của hóa chất lọc tia.

6. Không quan hệ tình dục thường xuyên

Tần suất quan hệ tình dục nhiều có thể gây ra tình trạng chất lượng tinh trùng kém.  Vì vậy nếu đang có ý định thụ thai, các ông chồng nên duy trì tần suất quan hệ phù hợp khoảng 2-3 lần/ tuần và tăng cường quan hệ vào thời kỳ rụng trứng của người vợ.

7. Dùng các chế phẩm từ đậu nành

Đầu nành có thể là thực phẩm rất tốt cho phụ nữ nhưng không có nghĩa là cũng tốt cho đàn ông. Với một nửa khẩu phần đậu nành mỗi ngày cũng đủ để gây hại cho việc sản xuất tinh trùng.

8. Chế độ dinh dưỡng không phù hợp

Những người đàn ông ăn chay có những chàng tinh binh lười vận động và chỉ khoảng 1/3 trong số đó là có thể phát huy khả năng thật của mình. Vì thế hãy bổ sung khẩu phần ăn giàu dinh dưỡng cho đức lang quân của mình nhé các mẹ.

 

> Xem thêm: Nguyên nhân gây hiếm muộn ở các cặp vợ chồng hiện nay