8 Thực Phẩm Giúp Bé Tăng Chiều Cao Tốt Nhất

Chiều cao của trẻ phụ thuộc khá nhiều vào dinh dưỡng. Cha mẹ nào cũng mong muốn con cái đạt được tầm vóc tối ưu để có ngoại hình ưa nhìn, tăng độ tự tin trong giao tiếp và có nhiều lợi thế trong công việc. Vậy việc muốn tăng, cải thiện chiều cao cho trẻ thì mẹ phải đảm bảo thực đơn mỗi bữa ăn của con có đủ chất. Vậy những thực phẩm nào giúp con phát triển chiều cao tối đa, hãy cùng kenhcuame.net tìm hiểu nhé.

Những thực phẩm giúp con phát triển chiều cao tối đa

 Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa chính là sản phẩm chứa nguồn canxi và protein dồi dào. Canxi có tác dụng giúp xương chắc khỏe và protein thì có tác dụng giúp xây dựng các tế bào và kéo dài xương. Vì thế, sữa chính là thực phẩm lí tưởng để bé đạt chiều cao chuẩn. Ngoài ra việc bổ sung thêm các sản phẩm khác từ sữa như phô mai, whipping cream, sữa chua,… cũng giàu dinh dưỡng cần thiết, rất tốt để bé phát triển chiều cao.

Trứng

Trứng cũng là một nguồn chứa protein dồi dào giúp cho cơ phát triển. Ngoài ra, trong trứng còn chứa nhiều vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong hoạt động tạo xương.

Rau quả tươi

Rau xanh và hoa quả là thành phần không thể thiếu trong một thực đơn lí tưởng giúp tăng chiều cao cho bé. Trẻ cần chất xơ, vitamin và khoáng chất để hỗ trợ trong các hoạt động trao đổi chất và phát triển tế bào của cơ thể, giúp bé có tầm vóc tối ưu. Vì các bé thường lười ăn rau xanh nên mẹ hãy chịu khó thay đổi thực đơn đa dạng, hấp dẫn để con ăn nhiều rau quả nhất có thể, chẳng hạn như làm sinh tố thay vì bắt bé ăn dạng miếng sẽ thu hút bé hơn.

Cá là nguồn thực phẩm vitamin D, protein hỗ trợ phát triển chiều cao cho bé rất hiệu quả.

Đậu nành

Đậu nành là một trong những loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật giàu protein nhất. Nguồn protein trong đậu nành dễ tiêu hóa, rất hợp với trẻ nhỏ, lại có tác dụng giúp phát triển hệ xương và mô tế bào.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô có tác dụng phục hồi tổn thương trong tế bào và hỗ trợ tái tạo những tế bào mới. Ngoài ra, các amino axit trong hạt bí ngô giúp kích thích sự tăng trưởng của cơ thể.

Thịt gà

Thịt gà là một trong những nguồn thịt động vật giàu protein nhất, lại dễ tiêu hóa. Bổ sung thịt gà vào thực đơn thường xuyên cho trẻ giúp tăng cường sự phát triển của cơ bắp, mô và xương trong cơ thể trẻ.

Thịt bò

Tương tự như thịt gà, thịt bò cũng là một thực phẩm cung cấp protein dồi dào, rất tốt cho “sự nghiệp” cải thiện và phát triển chiều cao của bé.

Trên đây là những thực phẩm giúp bé tăng chiều cao tốt nhất, các mẹ hãy bổ sung thêm vào bữa ăn hàng ngày để giúp bé đủ dinh dưỡng phát triển chiều cao nhé.