6 Mẹo Giúp Trẻ Ăn Ngon Miệng Hơn

Trẻ biếng ăn làm nhiều ông bố bà mẹ hết sức đau đầu và lo lắng. Tuy nhiên chỉ với 1 vài mẹo nhỏ bố mẹ có thể giúp con ăn ngon miệng hơn hẳn. Bố mẹ có thể tham khảo một số mẹo dưới đây:

>>> Xem thêm: 7 liệu pháp chữa cảm lạnh cho trẻ tại nhà

Giúp trẻ ăn ngon miệng hơn bằng những mẹo vô cùng đơn giản

Chính bố mẹ cũng phải hào hứng với thức ăn

Trong bữa ăn, bố mẹ tỏ vẻ chán nản với đồ ăn hay đang thực hiện chế độ ăn kiêng riêng biệt, trẻ sẽ rất dễ học theo. Bạn không thể bắt con mình ăn ngoan, ăn nhiều khi chính mình còn ăn ít hơn trẻ. Vì thế, hãy ăn những món ăn con bạn ăn và thể hiện sự thích thú, hào hứng với những món ăn đó.

 

Đặt món mới cạnh món trẻ vốn yêu thích

Bên cạnh những món trẻ vốn thích ăn sẵn, các món mới sẽ giúp trẻ hứng thú trong bữa ăn hơn đó. Hãy khuyến khích con nếm món mới, nếu con chưa quen với món mới thì chỉ cần nếm một ít thôi cũng được.

“Dụ” con cùng vào bếp

Trẻ cảm thấy thích thú ‘tác phẩm’ do chính tay mình làm ra và sẽ ăn nhiều hơn. Một số công việc bếp đơn giản như nhặt rau, khuấy trứng,… bạn hoàn toàn có thể làm được. Cảm giác được góp công sức tạo nên bữa ăn sẽ kích thích và giúp bé ăn ngon miệng hơn rất nhiều.

Rèn cho con nếp ăn cùng gia đình

Bố mẹ đừng vì thấy con ăn chậm, “khảnh ăn” mà cho con ăn thành bữa riêng, tách biệt với cả nhà. Điều này càng làm bé không có hứng thú để ăn và không sửa được những tật xấu khi ăn của mình.Việc cả gia đình ăn cùng nhau không chỉ tạo nên không khí thân mật, ấm cúng mà còn kích thích trẻ học theo thói quen ăn uống của mọi người trong gia đình.

Hạn chế bánh kẹo, nước ngọt có ga trong nhà

Khi được ăn thỏa thích các món ăn vặt trẻ sẽ nhanh no và không còn hứng thú với bữa ăn chính nữa. Bố mẹ nên hạn chế các loại đồ ăn vặt như bánh kẹo hay nước ngọt trong nhà, đặc biệt là lúc gần giờ ăn cơm. Ngoài ra, những thực phẩm này ăn nhiều không tốt cho răng miệng của trẻ, chỉ làm trẻ nhanh đầy bụng nhưng nghèo nàn dinh dưỡng.

Đừng vội bỏ cuộc

Sau một lần thừ nghiệm thì đừng vội kết luận rằng con không thể ăn được cá, lươn,… hay một món ăn mới nào đó. Một đứa trẻ có thể phải mất tới 10-15 lần thử mới bắt đầu thích một món ăn mới. Do đó, nếu thấy con nhăn mặt lắc đầu trước đồ ăn lạ, đừng bỏ qua món ăn đó ngay mà hãy thử tiếp ở lần sau.

Trừ trường hợp trẻ bị dị ứng với thức ăn nào đó, còn không, bố mẹ cần cho trẻ ăn đa dạng các loại thức ăn để hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất cần thiết và có hệ tiêu hóa khỏe mạnh.