5 mẹo chọn quýt ngọt tươi ngon ngất ngây đến 99,9%

Ở nước ta quýt là loại trái cây dường như có quanh năm. Chính vì vậy, loại quả này được rất nhiều người yêu thích, bất cứ lúc nào ra chợ hay đi siêu thị cũng có ngay để mua. Tuy đã mua quýt nhiều lần nhưng chưa chắc là bạn đã biết cách chọn quýt tươi ngon đúng chuẩn đâu nhé nhé. Hãy tham khảo ngay 5 mẹo chọn quýt ngọt tươi ngon ngất ngây dưới đây.

Chọn theo kích cỡ của quýt

Ngày nay, quýt thường có 3 kích cỡ phổ biến một là loại nhỏ dưới 51mm, hai là loại trung bình 51mm – 66mm và ba là một loại to trên 71mm. Khi ăn quýt nếu bạn để ý thì sẽ dễ nhận ra một điều quýt nhỏ thường hay có vị chua, quả trung bình thì chua chua ngọt ngọt, còn quả quýt to lại rất ngọt. Vậy nên, tùy khẩu vị mà bạn có thể chọn quýt theo kích cỡ quả.

Quan sát hình dáng quả

– Khi lựa chọn quýt, chúng ta đều hay lầm tưởng rằng quả tròn vo là sẽ làm quả quýt ngon và ngọt. Thật ra thì những quả hình bầu dục hoặc hơi dẹt một chút mới chính là những quả ngon hơn đấy.

>>> Xem thêm: Mẹo sử dụng và bảo quản bơ mà ai cũng cần phải biết

Quan sát phần cuống

– Chỉ cần quan sát phần cuống là quýt là chúng ta có thể biết được quả quýt đó còn tươi hay không. Nếu phần cuống trông còn tươi thì vùng vỏ quanh cuống sẽ cứng hơn và khi đó chắc chắn đó là quả tươi. Nhất là khi bạn chọn được những quả còn cuống và lá xanh thì càng tốt.

Quan sát màu sắc của quả

-Để chọn mua được những quả quýt ngon, ngọt bạn chọn những quả có vỏ đồng màu. Đặc biệt, bạn không nên chọn các quả có màu vàng xanh lẫn lộn vì theo kinh nghiệm quả đó cực chua luôn nhé.

Kiểm tra độ đàn hồi quả

– Hãy cầm quýt lên và ấn nhẹ tay vào quả, nếu quả tươi ngon thì nó sẽ có độ săn chắc và đàn hồi tốt. Ngược lại, nếu khi chạm vào những quả quýt hơi mềm tay bạn không nên chọn vì quả thường đã được để lâu ngày.
Như vậy, chúng ta đã có ngay 5 mẹo chọn quýt ngon rồi các bạn nhé. Chỉ cần khi chọn quýt bạn nhớ hết tất cả các mẹo này thì việc đi chợ sẽ chẳng còn là vấn đề.

Loading...
5 mẹo chọn quýt ngọt tươi ngon ngất ngây đến 99,9%
5 (100%) 1 vote