5 loại sữa tốt nhất dành cho trẻ bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa

Sữa cho trẻ bị tiêu chảy được đặc chế dựa trên công thức đặc biệt, dành cho trẻ bất dung nạp Lactose và dị ứng với thành phần đạm sữa bò có trong sữa công thức thông thường. Lượng đường này sẽ được thay thế bằng những thành phần khác có áp lực thẩm thấu để cung cấp glucose cho cơ thể bé.
Dưới đây là một số loại sữa cho trẻ bị tiêu chảy được các chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ khoa nhi giới thiệu. Hầu hết các sữa này sẽ có đạm thủy phân, cắt nhỏ để dễ tiêu hóa. Các sữa không có đường Lactose, giàu chất xơ FOS, bổ sung men tiêu hóa… giúp cải thiện hiệu quả tình trạng tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa ở trẻ:

1. Sữa Nestlé NAN AL110 

Dòng sản phẩm sữa NAN của Nestle đã quá nổi tiếng và được hầu hết các mẹ có con nhỏ đều biết đến với tên gọi là sữa mát. Trong các loại sữa NAN thì sản phẩm sữa NAN AL110 được thiết kế dành riêng cho những trẻ có vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, rối loạn, bất dung nạp đường Lactose….cho trẻ từ 0-3 tuổi.

Trong sữa NAN AL100 có chứa thành phần đạm Whey quý phù hợp với khả năng hấp thu của cơ thể non nớt của trẻ. Trong đó Nucleotides có vai trò tái tạo nên các niêm mạc ruột đây là vấn đề chính dẫn đến các bệnh về dường ruột. Đặc biệt trong sữa không có đường Lactose cũng là một trong các nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hệ tiêu hóa khó hấp thu sinh ra tiêu chảy ở trẻ. Ngoài các ưu điểm vượt trội về khả năng hỗ trợ tiêu hóa trong sữa NAN AL110 còn chứa đầy đủ các vitamin và khoáng chất dễ tiêu hóa hấp thu giúp bé phát triển toàn diện. 

2. Sữa Similac Gain Plus Total Comfort 

Abbott là thương hiệu sữa hàng đầu trên thế giới với đủ các dòng sữa được sản xuất theo nhu cầu của mỗi trẻ. Similac Gain Plus Total Comfort là một trong các dòng sản phẩm tiên phong trong hỗ trợ hệ tiêu hóa nhạy cảm của bé như đầy hơi, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa… Công thức Tummy Care được nghiên cứu thích hợp với hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sản phảm chứa chất đạm quý dễ tiêu hóa và giảm tối đa lượng đường Lactose và chất béo khó hấp thu. Đây là những yếu tố then chốt cần thiết cho trẻ có hệ tiêu hóa nhạy cảm như đánh giá của các chuyên gia đã phân tích ở trên.

Ngoài những công dụng phù hợp với trẻ tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, sữa Similac Total comfort còn chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển theo độ tuổi của bé. Bổ sung DHA, AA, Omega3, Omega6, Taurin, Choline,…. các dưỡng chất giúp bé phát triển trí não, thị giác. Hệ dưỡng chất Immunify có sự kết hợp của Nucleotid và Prebiotic có vai trò tăng cường sức đề kháng giảm ốm vặt.

Nếu mẹ có bé tiêu chảy kéo dài, đường tiêu hóa hấp thu kém, không hấp thu được đường lactose … thì Similac Total Comfort là giải pháp hữu hiệu. Đây là sản phẩm của thương hiệu uy tín đã được rất nhiều mẹ lựa chọn và phản hồi tốt chính vì vậy mẹ không nên bỏ qua.

3. Sữa Enfamil Lactofree Care 

Đối với những trẻ được xác định là bị tiêu chảy do bất dung nạp đường Lactose thì Enfamil LactoFree Care là một trong các giải pháp hữu hiệu nhất. Sản phẩm được thiết kế với hệ chất đạm, vitamin và khoáng chất rất hợp lý đặc biệt không chứa đường Lactose dành cho những trẻ: Trẻ bị tiêu chảy do bất dung nạp đường Lactoes, rối loạn tiêu hóa, đi ngoài nhiều.

Sữa Enfamil Lactofree Care công thức dễ hấp thu nhờ công thức có chứa 100% đường Glucose Polymer, không chứa đường Lactoese và Sucrose phù hợp với nhu cầu đặc biệt của trẻ tiêu chảy và bất dung nạp đườn Lactose.

Nguồn đạm chất lượng cũng được đánh giá rất cao trong sữa Enfamil Lactofree Care nhờ chỉ số sinh học giúp phát triển hệ mô cơ khỏe mạnh và tăng cân tăng cơ đều đặn. Ngoài ra sản phẩm của Enfa đó là chức năng hỗ trợ phát triển và hoàn thiện trí não thị giác ở trẻ nhờ hàm lượng cao DHA và ARA. Đây là vai trò quan trọng đối với trẻ từ 0-12 tháng tuổi.

4. Sữa Pregestimil Lipil 

Thành phần đạm trong sữa Pregestimil Lipil là loại đạm chất lượng cao được thủy phân hoàn toàn bổ sung axit amin thiết yếu với lợi ích đem lại giá trị sinh học cao và giảm khả năng gây dị ứng. Chất bột đường không có Lactóe phù hợp với trẻ bất dung nạp Lactose nguyên nhân hàng đầu gây ra tiêu chảy.

Chất béo 55% là chuỗi trung bình MCT giúp hấp thu nhanh phù hợp với hệ tiêu hóa khó hấp thu chất béo. Các Vitamin và khoáng chất được cung cấp đầy đủ cân đối đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt của trẻ. Một ưu điểm không thể không kể đến đó cũng chính là điểm mạnh của nhà sản xuất Mead Johnson đó chính là giúp trẻ phát triển trí não, thị lực và hệ miễn dịch nhờ hàm lượng DHA 17mg/100kcal và ARA 34mg/100Kcal.

>>> Xem thêm: Mách mẹ 5 loại sữa giúp tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ

5. Sữa With Mom Rota New 

Hầu hết các bé uống sữa mẹ thì tiêu hóa và hấp thu rất tốt đặc biệt khả năng bị tiểu chảy, rối loạn tiêu hóa là rất ít. Chính vì vậy mà mẹ cũng nên tìm đến các sản phẩm sữa có công thức gần giống với sữa mẹ nhất. Các nhà khoa học đã chứng minh dê là loại động vật có cơ chế tiết sữa gần giống với cơ chế tiết sữa ở người chính vì vậy mà các thành phần dinh dưỡng trong sữa dê cũng có sự tương đồng với sữa mẹ.

Trong đó sản phẩm sữa With Mom dê ngoài những ưu điểm vượt trội vốn có từ sữa dê thì sản phẩm còn được các mẹ đánh giá rất cao bởi đây là dòng sữa Organic siêu sạch an toàn tuyệt đối với trẻ. Sữa dê With Mom có chứa lợi khuẩn Lactobacilus Plantarum với hoạt chất EPS ức chế virus Rota gây tiêu chảy, đồng thời giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột giúp ngăn ngừa tiêu chảy, táo bón và tăng cường miễn dịch đường ruột. Sữa dê cũng có những ưu điểm vượt trội so với sữa bò đó là êm dịu, át lành, dễ hấp thu tiêu hóa bởi trong sữa dê giàu đạm Beta-Casein và hàm lượng chất béo chuỗi trung bình MCT có ích thước nhỏ và chuyến hóa nhanh giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và giúp bé ngủ ngon.

Chất béo INFAT trong sữa dê With Mom có sự tương đồng với cấu trúc axit béo trong sữa mẹ có vai trò hỗ trợ hấp thu Canxi Vitamin một cách tối ưu. Ngoài ra sữa có bổ sung DHA chiết xuất từ tảo tự nhiên dễ hấp thu hơn nhiều lần so với DHA từ động vật.